Home » » Công nghệ máy tính tương lại sẽ ra sao? (Phần 2)

Công nghệ máy tính tương lại sẽ ra sao? (Phần 2)

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016 | 09:52

Ở phần trước chúng ta đã tìm hiểu về công nghệ máy tính nano được các nhà kỹ sư công nghệ thông tin lên kế hoạch sản xuất trong tương lai. Trong bài viết lần này hãy cùng tìm hiểu xem những công nghệ máy tính được dự tính sản xuất với tỉ lệ thành công cao trong tương lai ra sau nhé.

Công nghệ máy tính thế hợ mới

>>> Xem lại bài viết Phần 1 tại: http://www.dichvucloud.com/2016/10/cong-nghe-may-tinh-tuong-lai-se-ra-sao.html

Công nghệ máy tính trong tương lai

1. Máy tính nano siêu nhỏ dạng phun

Đại học Ediburgh University (Anh) đang nghiên cứu để chế tạo loại máy tính nhỏ xíu có kích thước bằng một hạt cát được dùng dưới dạng phun. Mục tích có thể sử dụng trong ý tế, khi các máy vi tính này được phun lên ngực bệnh nhân, chúng sẽ lưu lại thông tin về sức khỏe và truyền dữ liệu về máy tính chủ tại bệnh viện và giúp bác sỹ theo dõi được quá trình điều trị. Đại học này cho biết sẽ hoàn thành công trình trong 4 năm nữa.

2. Máy tính lượng tử

Theo chia sẻ được biết, công nghệ máy tính này được dựa trên kỹ thuật dùng hiệntượng cơ học lượng tử sắp xếp chồng lên nhau để xử lý thông tin, những đạt tính cơ học vốn có của lượng tử và hạt nhân cho phép các phân từ phối hợp với nhau như một vai trò của các bit lượng tử (thường được gọi là qubit). Qubit có thể tương tác với nhau dù chúng bị tách khỏi môi trường bên ngoài và điều này khiến chúng thực hiện các phép toán nhanh hơn máy tính thông thường.

Công nghệ máy tính có những ưu điểm vượt trội như sau:

Tốc độ xử lý lượng tử đẩy tốc độ làm việc máy tính lên gấp 18 tỷ lần, mã cài đặt trong lượng tử thừa sức đẩy lùi mọi âm mưu xâm nhập dữ liệu trái phép. Bằng cách tính đồng thời được nhiều con số khác nhau và tập hợp các kết quả để có một câu trả lời duy nhất, máy tính lượng tử có thể thực hiện nhiều tác vụ song song. Chính vì lẽ đó, với kích thước tương đương, máy tính lượng tử xử lý mạnh hơn rất nhiều so với máy tính số thông thường. Trong khi mỗi lần chuyển đổi trạng thái ở máy tính thường chỉ là 0 (tắt) hoặc 1 (bật) thì như một nghịch lý, máy tính lượng từ có thể ở trong 2 trạng thái đó cùng một thời điểm.

Có vẻ máy tính lượng tử rất hữu ích trong việc chạy mô phòng hệ thống cho cơ lượng tử, đẩy nhanh tiến trình pháp triển cho các ngành vật lý, hóa học, công nghệ nano và trong cả y tế. Hiện nhiều chính phủ và tổ chức đang đầu tư ngân quỹ để phát triển máy tính lượng tử, khiến thiết bị này sẽ trở thành hiện thực trong tương lai gần.

3. Máy tính tích hợp trí thông minh nhân tạo

Thuật ngữ "trí thông minh nhân tạo" đã được John McCarthy đưa ra lý giả vào lần đầu tiên năm 1956. Với lý giả về thuật ngữ này có thể giúp các loại máy tính có thể hành xử như con người, nói rõ hơn thì loại máy tính này có thể hiểu được ngôn ngữ con người thay vì gõ và bấm phim bạn chỉ cần điều khiển chúng bằng suy nghĩ (với những tính năng nào đó) và ngôn ngữ

Hướng đi này đã được triển khai, thử nghiệm và thu được nhiều kết quả khả quan, nhất là khi kỹ thuật nano phát triển giúp thiết bị mang vi xử lý nhỏ xíu đến mọi nơi trên cơ thể người hoặc đặt trong các không gian hẹp. Ngoài ra, sự thành công của mạng không dây sẽ giúp các chip đó kết nối với nhau và tạo ra môi trường thực sự thú vị mô phỏng thực tế của con người.

SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét