Home » » Hệ thống máy chủ tên miền đệm có những chức năng như thế nào

Hệ thống máy chủ tên miền đệm có những chức năng như thế nào

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016 | 02:09


Hệ thống máy chủ tên miền đệm có nhiệm vụ rất quan trọng đó chính là nhận nhiệm vụ và tìm kiếm. Trả lời các truy vấn tên miền từ các máy chủ đệ quy của các ISP. Đối với tên miền .VN thì máy chủ tên miền đệm thực hiện truy vấn tên miền theo tiêu chuẩn caching forwarder. Ngoài hệ thống này còn thực hiện tìm kiếm và trả lời đối với tất cả các tên miền quốc tế khác nhau sẽ được chuyển tiếp từ các máy chủ DNS của các ISP ở các trung tâm máy chủ uy tín.

Chức năng của máy chủ tên miền đệm

Máy chủ tên miền khi đã xử lý các yêu cầu tìm kiếm tên miền dưới hình thức đệ quy. Thông thường thì chuyển yêu cầu tới nhiều máy tính rồi mới nhận được những dữ liệu trả lời. Tuy nhiên khi tìm kiếm những thông tin về các tên miền theo hình thức đệ quy. Máy chủ tên miền sẽ thu thập được những thông tin nhất định về các bản ghi từ các tên miền máy chủ khác nhau. Và đương nhiên là sẽ lưu trữ lại trong bộ nhớ để phục vụ cho những lần truy vấn sau. Đây được gọi là đệm dữ liệu và việc lưu trữ và xử lý những thông tin như vậy từ các máy chủ thì được gọi là máy chủ tên miền đệm.

Cấu hình máy chủ ổn định


Với quá trình recursive dữ liệu như vậy sẽ làm tăng tốc độ tìm kiếm tên miền của máy chủ khi nhận được các yêu cầu tìm kiếm tên miền tiếp theo. Do máy chủ đã có dữ liệu của quá trình trước nên quá trình này sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng. Trong những trường hợp đặt biệt như muốn tìm tên miền trong lần truy vấn sau trùng với tên miền của lần truy vấn trước đó thì dữ liệu đã được lưu trong bộ nhớ để trả lời. Cấu hình vượt trội
Cấu hình vượt trội

Máy chủ ảo được khởi động từ một tầng ảo hóa có các chức năng xử lý và bảo mật rất cao. Hạ tầng này sẽ gồm nhiều server liên kết với nhua và đương nhiên là mỗi server sẽ đóng một chức năng riêng biệt. Việc tính toán, lưu trữ, tường lửa, và cân bằng tải, sao lưu dữ liệu,.. với hạ tầng ảo hóa thì sẽ cho phép nhiều server tự chuyển đổi và thay thế trong một trường hợp một server bị lỗi. Giúp cho cả hệ thống hoạt động một cách xuyên suốt và tối đa thời gian của cloud server. Khả năng xử lý và bảo mật gồm nhiều server vật lý liên kết với nhau. Cở sở hạ tầng của cloud server được thiết kế để mang lại một nền tảng vượt trội và đáng tin cho mọi cá nhân hoặc doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ vì vậy mà có sự tập trung vào giá trị cốt lõi thay vì lợi nhuận được duy trì qua từng lớp dịch vụ khác nhau.


SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét