Home » » Khái niệm về máy chủ và những loại máy chủ cơ bản

Khái niệm về máy chủ và những loại máy chủ cơ bản

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016 | 00:18


Một máy tính mà được kết nối với mạng internet có địa chỉ ip tĩnh cộng với năng lực xử lý cao. Trên đó người ta sẽ cài đặt các chương trình để phục vụ các máy tính truy cập và cúng cấp các dịch vụ cũng như tài nguyên. Có nghĩa là về cơ bản thì máy chủ cũng được xem là một máy tính nhưng rõ ràng là được thiết kế với cấu hình vượt trội. Năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cụng lớn hơn một máy tính bình thường rất nhiều. Những trung tâm máy chủ luôn cung cấp những server chất lượng cho những doanh nghiệp yêu cầu máy chủ với cấu hình vượt trội. Nhằm hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ trực tuyến một cách tối ưu nhất.

Những loại máy chủ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Theo phân tích thì người ta phân tách các loại máy chủ như sau: web server, database server, ftp server, smtp server, DNS server, DHCP server. Thì người ta phân thành 2 loại máy chủ đó chính là máy chủ ảo và máy chủ riêng. Máy chủ riêng là máy chủ chạy trên phần cứng và những thiết bị tương trợ một cách riêng biệt HDD, CPU,RAM, card mạng. Còn với máy chủ ảo thì sử dụng phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa chi từ một máy chủ vật lý thành một hoặc rất nhiều máy chủ khác nhau.

Máy chủ hoạt động chất lượng Việc phân loại theo các hãng sản xuất máy chủ có nhiều hãng sản xuất máy chủ nổi tiếng khác nhau như superMicro, IBM, Dell, Cisco căn cứ theo các hãng sản xuất thì có các dòng máy chủ chủ chốt như sau: máy chủ IBM, Máy chủ Dell, Máy Chủ HP,.. với bình thường thì máy chủ sẽ từ khoảng 8 bộ xử lý hoặc có thể nhiều hơn nhằm cung cấp một khả năng vượt trội cho người sử dụng. Việc mở mang với rất nhiều máy chủ và máy tính nhỏ khác nhua. Cung cấp một nguồn tài nguyên vô tận có một sự tính toán khoa học cùng với một hệ thống liên kết băng thông rộng lớn.

Trung tâm máy chủ Các cơ sở dữ liệu và các ứng dụng được lưu trên bộ nhớ của hệ thống với hiệu năng vượt trội. Với máy chủ oracle SPARC M6-32 đem lại khả năng nâng cấp đến 32 TB và 1TB/giây cho băng thông của bộng vào/ ra. Với hệ thống cung cấp khả năng tính toán lên đến TB dữ liệu mà giá cả lại vô cùng hợp lý trên nhiều dòng máy chủ lớn của nhiều hãng khác nhau. Đây thật sự là một lựa chọn vô cùng hiệu quả với những doanh nghiệp muốn phát triển và kinh doanh một cách hiệu quả. Cũng như là cung cấp và lưu trữ những thông tin về những dịch vụ kinh doanh mà mình đưa ra.SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét