Home » » Khi mua tên miền và hosting cần lưu ý những gì?

Khi mua tên miền và hosting cần lưu ý những gì?

Biên tập: hồng trang huỳnh | Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016 | 23:57

Tên miền là một trong những định danh của website trên internet, tên miền thường gắn kèm với tên của công ty hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Và tên miền là nơi duy nhất và được cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước. 
Web hosting nơi không gian lưu trên máy chủ có dịch vụ internet
Web hosting nơi không gian lưu trên máy chủ có dịch vụ internet
Web hosting là nơi không gian trên máy chủ có cài dịch vụ internet như www, ftp, nơi đó các bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Lý do để bạn phải thuê hosting để chứa nội dung trang web, dịch vụ mail, vì những máy tính đó luôn có một địa chỉ cố định mỗi khi kết nối vào internet, còn như  nếu bạn truy cập vào internet như thông thường hiện nay thì cần phải thông qua các IPS. 

Những lưu ý khi chọn mua tên miền và hosting

Dựa vào một số kinh nghiệm cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền và hosting lâu năm trong ngành, chúng tôi công ty uy tín đưa ra một số trường hợp và tư vấn thời điểm mua tên miền và hosting hợp lý nhất nhằm đảm bảo cho mọi đối tượng. 
Những vấn đề cần lưu ý khi mua hosting
Những vấn đề cần lưu ý khi mua hosting
  • Mua tên miền và hosting để làm website giới thiệu doanh nghiệp:  Bạn nên mua tên miền và hosting cùng một lúc trước khi bắt đầu thiết kế web. Tránh trường hợp thiết kế web xong rồi mới đi tìm mua nhà cung cấp dịch vụ tên miền và hosting. Điều này đảm bảo khi gia hạn sẽ không bị sai sót và mất tên miền.  Mua tên miền và hosting để phát triển một dự án thương mại điện tử: Nên mua cùng lúc sau khi các bạn đã hoàn thành giai đoạn thiết kế, demo beta và trước thời điểm vận hành chính thức khoảng một đến hai tháng. Tránh trường hợp các bạn mua tên miền và hosting trước khi đến dự án hoàn thành thì không phù hợp, thay đổi đặc tính kỹ thuật yêu cầu hosting, cloud vps,… 
  • Mua tên miền để bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp: không cần thiết mua thêm hosting cho mỗi tên miền mua thêm. 
  • Mua tên miền để thực hiện SEO: trường hợp này chắc chắn cần mua thêm hosting cùng lúc để tiện cho việc quản lý danh sách website vệ tinh phục vụ dự án.
  • Mua hosting để chứa dữ liệu: không cần thiết mua tên miền, lúc này xem như hosting đóng vai trò của một dung lượng và sử dụng địa chỉ IP tĩnh để truy xuất vào.
  • Mua hosting để chạy một chiến dịch quảng cáo, truyền thông nhất định: mua cùng thời điểm với tên miền và ở cùng một nhà cung cấp là giải pháp hiệu quả nhất, tránh việc phải liên hệ quá nhiều đầu mối khi có rắc rối xảy ra trong sự kiện.


Tóm lại, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng của mỗi người cũng như tính chất dự án triển khai mà chúng ta nên mua tên miền và hosting. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là các bạn chọn đúng được công ty cung cấp uy tín bởi họ có thể tư vấn cho các bạn cách chọn mua tên miền và hosting đúng thời điểm. 


SHARE

Tác giả hồng trang huỳnh

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét