Home » » Lợi nhuận quý IBM sụt giảm liên tiếp trong 2 quý đầu năm 2016, điểm sáng cho điện toán đám mây

Lợi nhuận quý IBM sụt giảm liên tiếp trong 2 quý đầu năm 2016, điểm sáng cho điện toán đám mây

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016 | 02:27

Thương hiệu IBM được cả thế giới biết đến là một những thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và điển hình là công nghệ điện toán đám mây. Có thể nói IBM có công nghiêm cứu và phát triển công nghệ điện toán đám mây, đưa lĩnh vực công nghệ thông tin lên mọt bước tiến mới và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Trong 2 quý vừa qua nhờ công nghệ điện toán này mà thương hiệu IBM vẫn có thể giữ được phong độ dù những mặt linh doanh khác đang trì truệ.

Cụ thể về lợi nhuận thương hiệu IBM trong 2 tháng đầu năm nay

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của IBM trong quý một vừa qua chỉ đạt được mức 48%, đồng nghĩa là giảm 2,1% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này thấp hơn so với dự báo tính trước trung bình là 50,1% của giới phân tích.

Tuy nhiên, doanh số thu vào của IBM trong quý vừa qua vẫn vượt qua dự đoán của giới phân tích. Theo báo cáo vừa qua doanh số thu vào của IBM trong quý 1 đã đạt 19,23 tỷ USD có giảm 0,3% so với năm ngoái nhưng vẫn cao hơn so với mức phân tích dự tính một chút ( theo dự tính của giới phân tích là 19 tỷ). Lợi nhuận theo IBM báo cáo đạt mức 3,29 USD trên một cổ phiếu, điều này đồng nghĩa cao hơn so với kỳ vọng 3,23 USD trên một cổ phiếu.

Hệ thống máy chủ IBM

Theo như chia sẻ của CEO của IBM, bà Ginni Rometty cho biết nhờ sự tăng trưởng của các mảng kinh doanh mới của hãng như điện toán đám mây, phân tích, di động và bảo mật đã giúp IBM tiếp tục duy trì hiệu suất hàng quý trong thời điểm mà thị trường máy tính đang dừng tăng trưởng. Trích dẫn lới chia sẻ như sau "Khả năng áp dụng chuyên môn sâu và các công nghệ mang tính đột phá của chúng tôi như Watson và IBM Cloud với số lượng lớn dữ liệu được xử lý giúp chúng tôi xây dựng các thị trường mới và chuyển đổi ngành công nghiệp", bà Rometty nói.

Dưới sự chỉ đạo của bà Rometty, IBM đang dần chuyển hướng sang kinh doanh các dịch vụ liên quan đến điện toán đám mây, một yếu tốt mũi nhọn quan trọng trong kế hoạch phát triển chiến lược của IBM. Doanh số các sản phẩm phần mềm của IBM dưới thương hiệu Watson đạt hơn 4,24 tỷ USD, tăng trên 5,5%. Doanh số về nền tảng điện toán đám mây và các dịch vụ công nghệ, và các công cụ phần mềm hạ tầng và mạng, đạt 8,85 tỷ USD, tăng 2,4%.

Trong khi đó các lĩnh vực kinh doanh cũ của IBM luôn liên tục sụt giảm trong suốt 1 năm vừa qua, doanh số các dịch vụ doanh nghiệp toàn cầu trừ những nhóm dịch vụ nêu trên chỉ đạt 4,19 tỷ, giảm 0,4% so với năm ngoái, mảng này chỉ bao gồm các dịch vụ cũ của IBM. Doanh số mảng hệ thống, bao gồm các cỗ máy doanh nghiệp lớn và phần mềm chạy chúng, đạt mức 1,56 tỷ USD, giảm 21%. Thu nhập từ các tài sản trí tuệ tăng 340 triệu so với năm trước. IBM dự kiến lợi nhuận cả năm của hãng sẽ đạt mức 13,5 USD trên một cổ phiếu, đồng nghĩa với việc lợi nhuận quý 4 của hãng sẽ đạt tối thiểu 4,3 USD trên một cổ phiếu.


SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét