Home » » Máy chủ My Cloud EX4 thích hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Máy chủ My Cloud EX4 thích hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016 | 02:45

Với máy chủ WB My Cloud EX4 phù hợp để chia sẻ tệp tin, video hay hình ảnh giữa những thành viên trong doanh nghiệp hoặc  giữa mọi người trong gia đình với hiệu suất ổn định. Trong bài viết lần này chúng ta cùng tìm hiểu về loại máy chủ ảo thông minh này nhé.

>>> Xem thêm: Công nghệ Cloud thay đổi phần cứng máy tính trong tương lai

Máy chủ My Cloud EX4

Thông thường đối với các cá nhân, hộ gia đình hay các công ty doanh nghiệp nhỏ thường thì sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ trên Google Driver, Dropbox, Photos (sản phẩm Google) để chia sẻ thông tin, hình ảnh, video… Trong tương lai có thể là ném các dữ liệu trên may để truy xuất khi cần thiết chỉ cần có kết nối internet. Tuy nhiên, điểm hạn chế của các sản phẩm dịch vụ này là bị giới hạn dung lượng sử dụng, mua thêm dung lượng tốn nhiều tiền. Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật không được đảm bảo tối đa.

Thông tin về máy chủ MD My Cloud EX4

Máy chủ WD được phát triển dựa trên những khuyết điểm như trên, WD đã phát triển những hệ thống lưu trữ đám mây cá nhân để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất dòng máy chủ tương tự My Cloud EX4. Trước khi giới thiệu thiết bị này, WD còn có My Book Live và My Book Live Duo có dung lượng lưu trữ thấp và giá thành rẻ hơn. Các nhà sản xuất nhận thấy xu hướng nhu cầu thị trường khá cáo nên đã phát triển WD thành My Cloud EX4 chuyên nghiệp hơn, dung lượng lưu trữ lớn, độ ổn định cao.

My Cloud EX4 sử dụng ổ cứng trữ WD Red 3,5 inch, đây là dòng ổ cứng thiết kế với độ bền cao nhất, có thể hoạt động 24/24 và dành riêng cho hệ thống lưu trữ mạng NAS. Hiện tại WD Red dùng cho My Cloud EX4 có các mức dung lượng 2 TB, 3 TB và 4 TB, tốc độ vòng quay 7200 rpm, bộ nhớ đệm cache lên tới 64 MB cùng giao tiếp SATA 3 (6Gb/s).

Có thể “nhét” đồng thời 4 ổ cứng vào My Cloud EX4 sẽ có 3 phiên bản 8 TB 12 TB và 16TB. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể mua mua máy phiên bản không đi kèm ổ cứng, thiết bị này hoạt động với tất cả các ổ 3,5 inch có mặt trên thị trường.

Có 4 cổng chứa 4 ổ cứng

Dong máy này không mạnh nhưng nó đủ nhanh để đáp ứng phần lớn nhu cầu gia đình cũng như các doanh nghiệp nhỏ. Tốc độ đọc đạt 150 MB/s, thấp hơn so với WD Re nhưng có độ bền tới 1 triệu giờ sử dụng cùng nhiều công nghệ đi kèm.

Máy chủ My Cloud EX4 hỗ trợ cấu hình ổ cứng theo các chế độ RAID, các ổ cứng đi kèm được thiết lập RAID 5 giúp cân bằng giữa hiệu suất hoạt động và an toàn dữ liệu. Thiết bị mất khoảng 2 phút để chuyển sang một chế độ RAID khác. Tính năng bảo mật là một trong những điểm mạnh của máy chủ đám mây mới của WD.

Mặt sau của WD 2 cổng Gigabit Ethernet và 2 cổng USB 3.0 giúp truyền đạt trực tiếp cà đặc biệt có tới 2 công nguồn. Thiết kế này khá phù hợp với loại công nghệ máy chủ đám mây hoạt động 24/24. Hiện tại, phiên bản WD My Cloud EX4 không kèm ổ đĩa có giá 20,9 triệu đồng; phiên bản dung lượng 8 TB có giá 43,9 triệu đồng và phiên bản dung lượng 16TB có giá 68,9 triệu đồng. Cũng xin lưu ý thêm rằng với máy chủ đám mây cá nhân, đây là giá bán cạnh tranh so với nhiều thương hiệu khác trên thị trường.

SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét