Home » » Máy chủ riêng và máy chủ ảo khác nhau như thế nào?

Máy chủ riêng và máy chủ ảo khác nhau như thế nào?

Biên tập: hồng trang huỳnh | Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016 | 22:05

Các bạn đã nghe nhiều đến khái niệm của máy chủ ảo, cloud vps nhưng chắc hẳn cũng chưa thể hiểu hết được chúng giống và khác nhau ở chỗ nào. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp sử dụng máy chủ ảo vì những tính năng tiện dụng đặc biệt của nó.

Máy chủ riêng là máy chủ chạy trên các phần cứng và các thiết bị hỗ trợ riêng biệt gồm hdd, cpu, ram, card mạng,.. Việc nâng cao hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ riêng đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của máy chủ. 
Máy chủ ảo và server có gì khác biệt
Máy chủ ảo và server có gì khác biệt

Máy chủ ảo là dạng máy chủ được tạo thành bằng các phương pháp sử dụng công nghệ ảo hóa để chia tách từ một máy chủ riêng thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Các máy chủ ảo có tính năng tương tự như một máy chủ riêng, nhưng chạy dưới sự chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý gốc. Việc nâng cấp hoặc thay đổi cấu hình của máy chủ ảo rất đơn giản, có thể thay đổi trực tiếp trên phần mềm quản lý hệ thống. Tuy nhiên, việc thay đổi tài nguyên của máy chủ ảo phụ thuộc và bị giới hạn bởi tài nguyên của máy chủ vật lý. 

Sự khác biệt giữa máy chủ riêng và máy chủ ảo

Máy chủ riêng: được coi là một trong những giải pháp tối ưu cho việc vận hành website, hệ thống e-mail, và các giải pháp trực tuyến khác của các doanh nghiệp. Ưu thế của giải pháp này là doanh nghiệp sử dụng độc lập một hệ thống riêng, không chia sẻ tài nguyên với bất kì ai và đặc biệt là sức tải của server có thể mở rộng vô hạn, không hạn chế việc cài đặt những phần mềm đặc thù cho một số ngành nghề đặc biệt. 
Vps giải pháp dung hòa giữa việc share hosting và dedicates server
Vps giải pháp dung hòa giữa việc share hosting và dedicates server

Máy chủ ảo: Có thể hiểu máy chủ ảo là một giải pháp dung hòa giữa việc share hosting và dedicates server theo cả nghĩa chi phí và cách thức vận hành. Máy chủ ảo hoạt động với phần tài nguyên được chia sẻ từng phân vùng khác nhau tên một Hardware Node nhưng nó hoạt động hoàn toàn độc lập, có hệ điều hành riêng và quyền quản trị riêng, không chịu ảnh hưởng của các Easyserver khác vùng hardware node và ngược lại.

Trên đó là sự khác nhau cơ bản giữa máy chủ ảo và máy chủ riêng, tùy theo nhu cầu mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn để cùng đồng hành với doanh nghiệp trong hệ thống phát triển. Công ty Long vân là một trong những công ty cung cấp các dịch vụ thuê máy chủ ảo và máy chủ ảo dùng riêng tốt nhất và giá rẻ. Hiện tại,công ty chúng tôi  còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến máy chủ như dịch vụ cho thuê máy chủ, chỗ đặt máy chủ giá rẻ .

SHARE

Tác giả hồng trang huỳnh

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét