Home » » Những cách phân loại băng thông cho server của một doanh nghiệp

Những cách phân loại băng thông cho server của một doanh nghiệp

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016 | 02:23


Khi thuê hay mua một server thì doanh nghiệp cần phải nắm rõ cấu hình của máy chủ và rất nhiều vấn đề liên quan khác để phục vụ mục đích kinh doanh của họ. Trong đó đặc biệt là phải chú ý đến chất lượng của băng thông. Khi thuê server ở một trung tâm máy chủ uy tín thì bạn phải lựa chọn thông số băng thông phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp mình như thế nào. Băng thông là một DTR thường là 1 giây. Có rất nhiều đơn vị để đo băng thông có thể là triệu bit mỗi giây hoặc có thể là hàng tỉ bít mổi giây. Nhưng thường thì đơn vị chính là Mbps. Cụ thể hơn thì thuật ngữ này được dủng để chỉ lưu lượng của tín hiệu điện được truyền qua thông tin thiết bị truyền dẫn trong một giây là bao nhiêu.


Những phương pháp phân loại băng thông cần biết
Băng thông được cam kết thì mỗi tháng bạn sẽ được cung cấp một lượng băng thông nhất định ghi trên hợp đồng sử dụng. Có nghĩa là bạn chỉ được sử dụng đúng những thông số ghi trong hợp đồng còn nếu như bạn vượt quá thì bạn phải trả thêm tiền để có thể sử dụng dịch vụ này của nhà cung cấp. Tiếp đến sẽ là băng thông được chia sẻ. Một gói băng thông sẽ được sử dụng bởi rất nhiều máy chủ khác nhau bạn có thể sử dụng từ mức thấp nhất đến mức tối đa trong gói băng thông đó. Những gói băng thông thường chia sẻ luôn phù hợp với các dịch vụ dung lượng nhỏ. Tránh tình trạng VPS bị đơ hoặc ngừng hoạt động do full băng thông.

Băng thông tốc độ Băng thông riêng đây là một trong những gói ưu việt nhất vì người dùng sử dụng băng thông trên số tiền mà mình đã bỏ ra. Chính vì thế nên tốc độ sẽ tối ưu vì nó không chia sẽ với bất kỳ một ai dịch vụ băng thông riêng đang là một xu hướng cực kỳ mạnh của những nhà cung cấp dịch vụ VPS Cloud và tất cả đều được vận hành trên nền điện toán đám mây. Và bất kỳ ai cũng không thể xâm nhập vào băng thông của bạn điều này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng nghẽn mạng một cách tốt nhất.

Kết nối vượt trôi Hơn thế việc nâng cấp băng thông lại vô cùng dễ dàng khi nhiều khách hàng có nhu cầu nâng cấp băng thông lên tốt hơn. Việc phân loại theo phạm vi sử dụng gồm có băng thông trong nước và băng thông nước ngoài. Băng thông trong nước là sử dụng giữa các máy chủ trong nước có nhiệm vụ trao đổi dung lượng qua lại với nhau trong phạm vi quốc gia. Còn băng thông quốc tế là việc trao đổi dung lượng giữa điểm đầu và điểm cuối của hai quốc gia.SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét