Home » » Những điều cơ bản cần biết về điện toán đám mây

Những điều cơ bản cần biết về điện toán đám mây

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016 | 20:43


Bạn hiểu như thế nào về điện toán đám mây nếu bạn quan tâm thì một số thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu đôi chút về nó. Đây được xem là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông ti dạng như một dịch vụ. Đó là một giải pháp dựa trên internet mà ở đó việc cung cấp tài nguyên và chia sẽ cũng giống như là dòng điện được phân phối trên lưới điện. Nhiều máy tính trong một đám mấy sẽ được cấu hình để có thể cùng nhau làm việc và nhiều ứng dụng khác được sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp như chúng cùng chạy trên cùng một hệ thống duy nhất trong một trung tâm máy chủ nào đó.

Tính linh hoạt của điện toán đám mây như thế nào 

Đây được xem là một chức năng phân tán tài nguyên dưới dạng yêu cầu. Đương nhiên thì điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tài nguyên trong tích lũy của hệ thống. Phủ nhận cần thiết của việc phải chỉ định phần cứng cụ thể cho một nhiệm vụ nào. Trước khi điện toán đám mây xuất hiện thì rất nhiều trang web cũng như là những ứng dụng trên một máy chủ cụ thể sẽ được thi hành trên cùng một hệ thống riêng biệt. Việc ra đời của điện toán đám mây thì tài nguyên sẽ được sử dụng như là một máy tính gộp ảo. 


Chia sẽ tài nguyên độc lậpCác ứng dụng được thực hiện một cách độc lập mà không phải quan tâm đến bất kỳ một cấu hình cụ thể nào. Rất nhiều lý do và cơ sở khác nhau để có một sự dịch chuyển sang nguyên mẫu hình điện toán đám mây. Việc coi thuê ngoài như một trong những giải pháp cơ bản và hiệu quả nhất chẳng hạn như việc giảm chi phí. Điện toán đám mây có thể rút ngắn chi phí vốn và cả chi phí vận hành đơn giản vì những tài nguyên chỉ được mua khi cần và trả tiền khi sử dụng chúng. Việc sử dụng nhân viên được tinh giảm có nghĩa là giải phóng được đội ngũ nhân viên cho phép họ tập trung vào những việc cung cấp giá trị hơn là việc cung cấp về phần cứng và phần mềm.


Cuộc cách mạng công nghệLinh hoạt trong việc điều chỉnh quy mô ngay lập tức tăng hoặc giảm bất kỳ lúc nào mà không cần phải giao kết một cách dài hạn. Đây được xem là một cuộc công nghệ cách mạng một sự thay đổi trong cách mọi người nghĩ và hành xử về bản chất rộng lớn. Thật sự điện toán đám mây được xem là một cuộc cách mạng. Nó tạo ra một sự thay đổi không nhỏ một cách cơ bản về kiến trúc của máy tính. Việc phát triển phần mềm cũng như là các công cụ. Cả trong việc chúng ta cung cấp, lưu trữ, phân phối sử dụng các thông tin. Mục đích cuối cùng là sử dụng nó để mang lại lợi nhuận và chất lượng của cuộc sống riêng cho mỗi người.SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét