Home » » VPS là gì và khi thuê máy chủ VPS cần nên có những lưu ý như thế nào

VPS là gì và khi thuê máy chủ VPS cần nên có những lưu ý như thế nào

Biên tập: Quangkhai nguyễn | Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016 | 02:18


Nếu như bạn chọn sử dụng vps thì bạn đã từng sử dụng dịch vụ Shared host và sẽ có rất nhiều kinh nghiệm trong việc dùng host. Một khó khăn cho những người mới tiếp xúc lần đầu với vps đó là có rất nhiều khái niệm về chuyên ngành khó hiểu. Và làm thế nào sử dụng nó một cách hiệu quả và khái niệm về vps ra sao. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm hữu ích cho bạn về máy chủ vps.

Những lưu ý về máy chủ vps và chức năng của nó

Vps là một cụm từ viết tắt của virtual private server và để hiểu một cách đơn giản là máy chủ vps cũng giống như một shared host. Sẽ có nhiều vps khác nhau đặt trên cùng một máy chủ vật lý và được tạo ra bằng một công nghệ ảo hóa khác. Vậy nó khác với shared host ở những điểm nào khi phục vụ những trang web lớn hơn. Và cần chú ý những gì khi thuê một máy chủ ảo vps từ một trung tâm máy chủ uy tín. Các gói host đều được chia sẻ tài nguyên xác định từ một máy chủ vật lý cùng với tài nguyên cho phép rất thấp.

Máy chủ server hiện đại Ví duy như bạn có một máy chủ với 6 cores/ 12 threads nhưng tạo ra 3 vps khác nhau cùng với thông số là 2 cores/ 4threads và ở gói đó thì bạn. Mình sẽ tạo ra 50 gói shared host sử dụng chung tài nguyên từ 2 cores/ 4 threads. Các tài nguyên từ cấu hình này sẽ được chia sẻ lẫn nhau người dùng ít thì sẽ dành phần cho người dùng nhiều không được quá mức xử lý cho phép. Còn đối với vps thì lại khác hẳn vì mỗi thông số ram hoàn toàn tách biệt và bạn có thể sử dụng toàn bộ tài nguyên được cấp phát. Hoàn toàn có thể sử dụng tài nguyên mà không chia sẻ với bất kỳ một website nào khác. Một hệ thống máy chủ ảo vô cùng độc lập khi dự trên một máy chủ vật lý riêng biệt.

Máy chủ vps Trong một máy tính thì ram được xem là bộ nhớ chính thì khả năng truy xuất dữ liệu càng tốt thì khi dùng máy chủ vps . Bạn cần phải có ram để nó có thể xứ lý các đoạn mã php với phần mềm php cũng như là truy nhập xuất của database và my sql , cùng những ứng dụng nhỏ đi kèm. Hỗ trợ đọc và ghi dữ liệu vì thế thông số này sẽ rất là quan trong. Đối với nhu cầu sử dụng wordpress thì có thể sử dụng một cách thoải mái được. Một vài trường hợp nếu như bạn đã rành thì vps có thể dùng loại 512mb và tối ưu cho nó thì có thể chạy tốt với lượng truy cập khoảng 5000/ngày và 100 user online cùng một lúc .SHARE

Tác giả Quangkhai nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét