Home » » Bất ngờ với những phát minh về công nghệ máy tính trong tương lai

Bất ngờ với những phát minh về công nghệ máy tính trong tương lai

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Tư, 30 tháng 11, 2016 | 19:36

Có thể nó máy tính là công nghệ pháp mình đột phá của nhân loại chính công nghệ này giúp cho con người chúng ta có thể thống trị cả hệ mặt trời… Trong suốt hơn 30 năm qua kỹ thuật máy tính không ngừng được thay đổi,các kỹ thuật chế tạo máy tính đã có những bước phát triển vượt bậc về tốc độ xử lý, chẳng hạn mới đây Trung Quốc đã công bố loại siêu máy tính có thể giải quyết đồng loạt hàng triệu thuật toán trong khoảng thời gian được tính micro giây. 

Công nghệ máy máy tính trong tương lai

Mới đây một tiền đề về ý tưởng mới nâng tầm công nghệ máy tính lên một đỉnh cao mới được gọi với cái tên là máy tính nano, lượng tử có thể xử lý dữ liệu gấp hàng tỷ lần so với công nghệ máy tính hiện nay. Điều thú vị ở đây là loại công nghệ máy tính này không phải chỉ dành cho chính phủ hay những tổ chức nghiên cứu quốc gia mà sẽ được sản xuất đại trà cho mọi người dân sử dụng nhưng những chiếc laptop, PC hiện nay. Cùng tìm hiểu những công nghệ tương lai nhày nhé.

Công nghệ máy tính trong tương lai


Trên thực tế thì các nhà kỹ sư máy tính đã tìm ra phương thức chế tạo công nghệ nano để sản xuất ra chip, chất dẫn điễn cỗng logic siêu nhỏ, tuy nhiên vẫn còn gặp nhiều bất lợi nên đang trong quá trình cải tiến. Theo đó, chíp có thể được xây dựng dựa trên một nguyên tử vào mỗi khi hoạt động. Còn riêng các cổng logic sẽ tạo ra được một số nguyên tử và chất dẫn điện chỉ lớn bằng một nguyên tử. Bit dữ liệu được thể hiện bằng các trạng thái xuất hiện hoặc biến mất của elactron.

Bên cạnh đó các kỹ sư máy tính cũng đã có thể phân máy tính nano này thành 5 loại gồm: điện tử, hóa học, cơ học, lượng tử, nano y tế cụ thể cho từng loại như sau:

 Thay đổi công nghệ máy tính hiện nay

Máy tính nano điện tử: Được tạo ra bằng các mạch điện siêu nhỏ dùng phương pháp dựng mô hình nano. Loại máy tính nano điện tử này có thể sẽ được phát triển phổ biến cho mọi người dùng bởi tính an toàn dễ kiểm soát của chúng

Máy tính nano hóa học: Dựa trên sự sự tương tác giữa các chất hóa học để lưu trữ và xử lý thông tin. Các nhà nghiên cứu cũng đã nắm được căn nguyên muốn tạo ra loại máy tính hóa học này điều trước tiên là họ cần phải kiểm soát được các nguyên tử đơn lẻ để chúng thực hiện được những phép tính và lưu dữ liệu. Loại máy tính này nếu chế tạo thành công cũng sẽ không thể phổ biến chứng nhưng những loại máy tính thông thường cho người dân sử dụng.

Máy tính nano cơ học: Dùng những thành tố siêu nhỏ tạm gọi là i là "bánh răng nano" (nanogear) để mã hóa thông tin. Một số nhà khoa học dự đoán loại máy tính này sẽ được dùng để điều khiển robot nano.

Máy tính nano lượng tử: lưu dữ liệu dưới hình thức là trạng thái/vòng quay lượng tử của nguyên tử. Bộ nhớ electron đơn và các điểm lượng tử chính là ví dụ của công nghệ này. Trên thực tế thì đây là công nghệ máy tính còn khá nhiều mập mờ khó thực hiện thành sực thật trong tương lai gần.

Máy tính nano y tế: Ngoài các loại máy tính kể trên, các nhà khoa học còn muốn dùng công nghệ nano để tạo ra robot nano với chức năng của một kháng thể. Thiết bị này sẽ bảo vệ con người trước bệnh tật, virus... bằng cách lập trình chọn lọc để phá hủy mầm bệnh.

>>> Xem những bài viết liên quan:
SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét