Home » » Cuộc Update lịch sử trong hệ thống công nghệ máy chủ tại trung tâm lưu trữ IBM

Cuộc Update lịch sử trong hệ thống công nghệ máy chủ tại trung tâm lưu trữ IBM

Biên tập: Phong Phạm | Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2016 | 23:59

Đối với những ai quan tâm về máy chủ chắc cũng tìm hiểu về lịch sử phát triển của công nghệ lưu trữ này, và cũng hẵn đã biết IBM là thương thiệu có công hàng đầu phát triển công nghệ lưu trữ điện toán đám mây để nó có thể phổ biến và chiếm hữu rộng khắp như hiện nay. Thì vừa qua, một công cuộc cập nhật hệ thống công nghệ với quy mô lớn cho các doanh nghiệp sử dụng, cung cấp giải pháp Starter Kit for Cloud và IBM Active Cloud Engine cho phép doanh nghiệp lưu trữ và phân tích dữ liệu hiệu quả hơn. Các dịch vụ thuê server hiện nay đại đa phần đều sử sản phẩm của thương hiệu IBM

Thông tin cập nhật hệ thống công nghệ máy chủ của IBM

Lần cập nhật hệ thống công nghệ được xem là đáng chú ý nhất của IBM là vào năm 2011 trải qua 5 năm thì mới đây trong tháng 11 đợt cập nhật với tầm cỡ lớn hơn đã được thực hiện. Theo đó, tập đoàn IBM đã giới thiệu 55 công nghệ mới và cải tiến cho nhóm máy chủ và trung tâm lưu trữ dữ liệu. Trong số đó có các hệ thống quản trị doanh nghiệp thông minh với giá cả phải chăng hơn, các công cụ tự động triển khai các chuẩn bảo mật và tuân thủ các định mức kĩ thuật cũng như các công cụ khởi đầu cho việc thiết lập điện toán đám mây riêng.

Thương hiệu IBM

Trong số các giải pháp then chốt đối với điện toán đám mây có IBM Starter Kit for Cloud và IBM Active Cloud Engine đang là dịch vụ được bổ sung đáng được mong đợi nhất cho các doanh nghiệp sử dụng. Như thế IBM đã cung cấp giải pháp đầu tiên trong gói SmartCloud Entry để xây dựng các đám mây riêng trên nền tảng thiết bị ảo hoá IBM System x và IBM Power Systems, quá tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng công nghệ đám mây một cách độc lập riêng biệt khỏi hệ thống công nghệ của IBM. Giải pháp đề xuất cách thức đơn giản hoá khả năng khởi động và quản trị môi trường đám mây trên các hệ thống với kiến trúc Power và x86, đảm bảo chuẩn hoá các máy ảo và cải thiện hiệu quả tác nghiệp nhờ đơn giản hoá sử dụng giao diện tự phục vụ.

Chưa hết, Active Cloud Engine sẽ đáp ứng được cho các doanh nghiệp sự truy cập ến hàng tỉ file một cách tích tắc, cải thiện môi trường quản lí và hiệu quả hơn trong lưu trữ dữ liệu trong môi trường điện toán đám mây. Khả năng phát triển các môi trường dựa trên đám mây phân tán trên toàn thế giới sẽ được cung cấp trên cơ sở các hệ thống lưu trữ của IBM Scale-Out Network Attach Storage (SONAS), còn đối với môi trường điện toán đám mây tầm trung thì sẽ sử dụng cơ sở Storwize V7000 Unified.

Một phần nhỏ của hệ thống máy chủ INM

Ngoài ra, IBM còn đặc biệt lưu ý đến thành phần của hệ thống ổ đĩa lưu trữ dữ liệu IBM Storwize, IBM System Storage, IBM XIV Storage System tầm trung và tầm cao và hàng loạt công cụ để giải quyết các nhiệm vụ hẹp bao gồm IBM Power Security and Compliance (đảm bảo an ninh và tuân thủ các quy định).

Theo một đại diện của IBM thông báo “Do máy chủ cũng như các dịch vụ lưu trữ đám mây đực xeme là nền tảng cơ bản cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và theo đó do nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới cho các dịch vụ dữ liệu và làm tăng gánh nặng cho nguồn lực CNTT, các tổ chức rơi vào một kiểu "vòng luẩn quẩn". Nếu các tài nguyên về lưu trữ không được cải tiến như cơ sở hạ tầng không kinh hoạt hoặc không đủ khoảng lưu trữ dữ liệu. Kết quả là muốn khắc phục điều này, phải tăng cường đầu tư vào CNTT khiến cơ sở hạ tầng càng hỗn loạn và đắt đỏ hơn. Những công nghệ mới của IBM là để giải quyết các vấn đề này.

>>> Xem bài viết liên quan: 

SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét