Home » » Database server là gì? Dùng để làm gì?

Database server là gì? Dùng để làm gì?

Biên tập: Phong Phạm | Thứ Tư, 14 tháng 12, 2016 | 00:19

Trước khi tìm hiểu về Database server chúng ta cần hiểu cơ sở dữ liệu là gì. Cơ sở dữ liệu (CSDL) là tập các dữ liệu có tổ chức và cấu trúc. Theo thuật ngữ máy tính thì CSDL thường sẽ được đề cập đến những  phần mềm máy tính dùng để lưu trữ dữ liệu. Có thể ví, CSDL như một tủ đựng hồ sơ có chứa nhiều ngăn để lưu trữ hồ sơ, trong đó ngăn đựng hồ sơ được gọi là table, hồ sơ gọi là data. Khi bạn cần tìm một loại hồ sơ, bạn chỉ cần đến ngăn hồ sơ và lấy đúng cái bạn cần.

Database server là gì?


Database server hay còn gọi mà máy chủ cơ sở dữ liệu mà máy chủ được chia làm nhiều loại để đáp ứng nhu cầu sử dụng chuyên biệt của từng cá nhân cũng như của các doanh nghiệp. Trong đó máy chủ cơ sở dữ liệu là máy chủ được cài đặt các phần mềm hệ quản trị cơ sở dữ liệu như SQL server, mySQL, Oracle...

Trung tâm Database server

Mô hình máy chủ cơ sở dữ liệu là mô hình kiến trúc máy chủ/máy khách, được chia thành hai phần: một phần chạy trên máy khách - nơi mà người sử dụng tích lũy và hiển thị thông tin cơ sở dữ liệu, và một phần chạy trên máy chủ cơ sở dữ liệu - nơi có nhiệm vụ kết nối, xử lý và lưu trữ dữ liệu.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì?


Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là hệ thống được thiết kế để quản trị tất cả các cơ sở dữ liệu. Các chương trình thuộc hệ quản trị có thể hỗ trợ lưu trữ, sửa chữa, xóa và tìm kiếm trong CSDL. Có nhiều loại hệ quản trị CSDL khác nhau: từ phần mềm nhỏ chạy trên máy tính cá nhân, cho đến những hệ quản trị phức tạp chạy trên các siêu máy tính.

Quản lý hệ thống máy chủ

Điểm chung của các hệ quản trị CSDL này là chúng đều sử dụng ngôn ngữ theo cấu trúc Structured Query Language và phần lớn trong số chúng đều có thể hoạt động tốt trên nhiều hệ điều hành khác nhau từ hệ điều hành Linux, Unix, MacOS, ngoại trừ SQL Server của Microsoft chỉ chạy trên hệ điều hành Windows. Một số hệ quản trị CSDL phổ biến nhất hiện nay sử dụng trên máy chủ là MySQL, Oracle, PostgreSQL, SQL Server, DB2, Infomix,...

Cần những gì để máy chủ cơ sở dữ liệu hoạt động tốt?


Để các máy chủ CSDL liệu hoạt động liên tục 24/7, phục vụ cho mọi nhu cầu công việc của khách hàng thì cần phải trang bị một hệ thống tán nhiệt bằng hơi nước đạt tiêu chuẩn hoặc các máy chủ phải được đặt ở một nơi đảm bảo hệ thống tiêu chuẩn nào đó, có tốc độ lưu chuyển dữ liệu từ máy chủ, máy trạm ổn định, bảo mật và chất lượng.

Thuê server tại Long Vân cung cấp các dịch vụ về cho thuê máy chủ, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, với nhiều trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn tiêu chuẩn Tier, với hệ thống phụ trợ: điện, điều hòa, PCCC, bảo mật đa tầng, hệ thống giám sát 24/7, đảm bảo máy chủ và hệ thống của bạn hoạt động xuyên suốt.

>>> Xem thêm những bài viết liên quan:
SHARE

Tác giả Phong Phạm

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét