Home » » Hình thức dùng Cloud mua máy chủ ảo của Google

Hình thức dùng Cloud mua máy chủ ảo của Google

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Tư, 21 tháng 12, 2016 | 18:59

Vừa đây gần nhất, Google đã chính thức mấp mé cho người thực hiện sử dụng và các tín đồ về công nghệ máy chủ của mình một hình thức để sử dụng và sở hữu các hệ thống máy chủ ảo theo cách thức bằng một cách hết sức độc đáo. Đăng ký và mua và sử dụng máy chủ ảo trên “Mây”.

Hình thức mua máy chủ bằng cloud


Luồng thông tin về công nghệ này đã gây ra một sức thu hút khá cao về dư luận của chúng ta trong cộng đồng về các bạn trẻ đam mê công nghệ và những yêu cầu đặc biệt là các trung tâm thực hiện cho thuê server ngày nay.

Máy chủ ảo dễ dàng mua được
Máy chủ ảo dễ dàng mua được


Hiện nay khi mà các bạn lựa chọn các đối tác để mua và sử dụng máy chủ ảo như google Cloud Platform hay Amazon web services và Microsoft Azure thì các thức để mua sau đó sử dụng chúng đều không khác gì nhau đơn thuần là bạn chỉ được giới hạn lựa chọn những máy chủ có sẵn trong danh sách để mua với các loại cấu hình được mặc định sẵn cũng các tài nguyên về tối ưu hóa thuật toán hay bộ nhớ ảo … Và bước đột phá này mà google tạo ra rất nhiều hình thức cho Custom machine type, hệ thống để khách hàng mua máy chủ ảo trên cloud sẽ giúp cho bạn có thể bạn tùy chọn được những thứ vốn đã mặc định khi mua của các nhà cung cấp nói trên như CPU, RAM, Ổ cứng…

Và khi chúng ta thực hiện mua máy chủ ảo bằng CMT thì bạn có thể hoàn toàn có thể thay đổi các tài nguyên chuyên dụng về ảo hóa của máy chủ ảo bạn mua mọi lúc và tất nhiên phải tốn thêm một ít kinh phí cho việc chuyển đổi cấu trúc và thành phần này nhưng nó thực sự giúp ích cho chiến lược sử dụng của bạn rất nhiều nếu như bạn cần tính linh hoạt trong khi chúng ta sử dụng máy chủ ảo do mức nhu cầu sử dụng tài nguyên của bạn có sự thay đổi rất nhiều nhiều trong từng tháng.

Hệ thống máy chủ ngày nay
Hệ thống máy chủ ngày nay


Và theo như thông số thống kê tại thị trường Mỹ về chi phí cho mỗi phút chạy 1 vCPU sẽ tốn khoảng chỉ 0,0344 USD và với mỗi một GiB Ram sẽ tiếu tốn khoảng 0,0048 USD cho một giờ và có sự chênh lệch về mức tăng hơi tăng cao một chút đối với các khu vực Châu Á hay chính Châu Âu nhưng không đáng kể.

Ngoài các tài nguyên về vật lý được tùy chọn trên, chúng ta ngày nay còn có thể tùy chọn cả các hệ điều hành để chạy nền như CentOS, Core OS, Linux hay Ubuntu … tùy theo nhu cầu sử dụng của chúng ta và thêm một số tiện ích dễ dàng tùy chỉnh về các thông số phụ khác cho chúng ta để đáp ứng được mọi nhu cầu về tùy biến thực hiện cho người sử dụng.


SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét