Home » » Những lý do bắt buộc chúng ta phải bảo trì mày chủ thường xuyên

Những lý do bắt buộc chúng ta phải bảo trì mày chủ thường xuyên

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016 | 19:12

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển như hiện nay các hệ thống máy chủ ngày càng có sự phát triển mạnh mẽ và đứng đầu trong danh sách các nền tản công nghệ được nhân loại tập trung phát triển. Máy chủ ngày nay phục vụ cho hầu hết các hình thức kinh doanh đang áp dụng thế mạnh của sự phát triển về máy tính và công nghệ.

Để có thể kinh doanh các dịch vụ cloud hay cho thuê các hệ thống máy chủ thật tốt thì chúng ta có rất nhiều điều cần thực hiện mà việc bảo trì cho các hệ thống máy chủ thường xuyên chính là yếu tố quan trọng nhất mà người làm kinh doanh đầu tư cho các hệ thống máy chủ này phải thực hiện. Vậy vì sao cho mà chúng ta cần bảo trì máy chủ thường xuyên và nếu như không thực hiện những điều đó thì chúng sẽ có tác hại gì.

Máy chủ server cần bảo trì thường xuyên
Máy chủ server cần bảo trì thường xuyên


Vì sao chúng ta cần thường xuyên bảo trì máy chủ


Bảo trì máy chủ là một trong những việc làm vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải thường xuyên thực hiện cho thật tốt nhất là các công ty, doanh nghiệp chuyển kinh doanh cho thuê server vì nó chiếm ưu thế rất quan trọng.

Hầu hết các loại máy chủ hệ thống hiện nay đều có thời gian hoạt động liên tục và tuổi thọ của các loại linh kiện cấu tạo nên một hệ thống máy chủ bị giảm đi từng ngày do đó công việc bảo trì của chúng ta bước đầu tiên là phải kiểm tra xem các hệ thống máy chủ của chúng ta có hoạt động bình thường không, loại linh kiện nào sắp bị hư hỏng để chúng ta tiến hành thay thế ngay lập tức nhằm tránh được tình trạng hỏng hóc ngoài ý muốn ảnh hưởng đến công việc và sự ngưng trệ của các hệ thống website, máy tính lưu trữ đang được đặt trên các hệ thống máy chủ này.

Máy chủ luôn cần được bảo trì
Máy chủ luôn cần được bảo trì

Và còn một điều quan trọng là chúng ta cần vệ sinh bụi bặm vì trong quá trình hoạt động liên tục máy chủ, các linh kiện có lượng tĩnh điện cao hút rất nhiều bụi bắm đóng vào và nếu không thực hiện vệ sinh thường xuyên thì sẽ làm cho máy chủ nóng lên quá mức do bụi đóng dày không tản nhiệt tốt được gây hư hỏng linh kiện, hệ thống hoạt động trì trệ và chậm chạp vì thế tùy vào định lượng thời gian mà bạn cần bảo trì máy chủ vệ sinh hệ thống thật nhiều lần và cẩn thận.

Đó chính là hai yếu tố và lý do chính là ngày nay chúng ta cần phải thực hiện thật tốt để giúp cho máy chủ hoạt động bình thường và luôn trong tình trạng tốt nhất.
SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét