Home » » Cách thức vệ sinh hệ thống máy chủ định kỳ một cách đúng nhất

Cách thức vệ sinh hệ thống máy chủ định kỳ một cách đúng nhất

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 17 tháng 1, 2017 | 19:11

Ngày nay khi chúng ta kinh doanh các hoạt động về máy chủ hay điều hành các hệ thống máy chủ riêng biệt cho các công ty thì cứ cách một khoảng thời gian chúng ta cần cho dừng mọi hoạt động của máy chủ lại để làm vệ sinh chúng ta gọi đó là bảo trì máy chủ định kỳ, vậy bảo trì này giúp ích được gì cho hệ thống máy chủ và làm sao để có thể bảo trì một cách chuẩn kỹ thuật nhất có thể.

Máy chủ dùng lâu đóng rất nhiều bụi
Máy chủ dùng lâu đóng rất nhiều bụi

Bảo trì máy chủ sau một thời gian chúng ta thực hiện cho chúng chạy các máy chủ ảo hay thực hiện các hình thức vận hành khác là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết đối với chúng ta vì sau một khoảng thời gian vận hành do tĩnh điện trong các khung kim loại và bề mặt main chính chúng sẽ bám bụi khá nhiều và chúng ta cần phải làm vệ sinh để chúng tản nhiệt tốt hơn điều đó vô cùng quan trọng cho chúng ta khi thực hiện các hình thức trên.

Cách vệ sinh máy chủ chuẩn nhất


Và hôm nay qua bài viết này dịch vụ cloud uy tín của chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn những cách thức để có thể vệ sinh hệ thống máy chủ tốt và chuẩn nhất vì cách làm này cũng rất quan trọng vì từ đó chúng ta sẽ có thể mang lại những điều thật hoàn thiện để giúp cho chúng ta có thể duy trì hoạt động của máy chủ sao cho thật tốt.

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là tháo rời toàn bô các chi tiết và đem ra thổi cho bay toàn bộ bụi băm đóng bên trong bằng các vòi xịt hơi, nhưng chúng ta cần chú ý có những nơi có thể xịt mạnh vì bám nhiều bụi như cánh quạt hay các linh kiện cứng chắc, còn trên main, các linh kiện dễ tác động chúng ta chỉ xịt sơ qua sau đó dùng cọ quét kỹ cho thật sạch.

Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên
Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên

Đó chính là các bước đầu tiên để thổi bay bụi bặm đóng trên bề mặt các chi tiết và linh kiện trên mang lại cho chúng ta những hình thức thật đặc biệt để có thể từ đó chúng ta làm vệ sinh tiếp phần tiếp theo dễ hơn. Đối với những chi tiết không có mạch điện tử chúng ta có thể dùng khăn ướt để lau cho sạch bụi bặm nhiều nhất có thể, sau đó bôi keo tản nhiệt lại cho CPU và các chi tiết cần rồi ráp lại, tuy đơn giản nhưng đây là những bước không thể nào thiếu trong quá trình bảo trì các hệ thống máy chủ của chúng ta sao cho thật tốt và chuyên nghiệp.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét