Home » » Lý do mà máy chủ gia đình còn nhiều hạn chế

Lý do mà máy chủ gia đình còn nhiều hạn chế

Biên tập: Văn A Nguyễn | Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017 | 19:31

Với tốc độ phát triển tiềm năng của các thể loại về máy chủ ngày nay thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng các hệ thống máy chủ ngày nay mang cho chúng ta có những hiệu ứng tuyệt vời nhất giúp cho chúng ta có thể tìm ra những hiệu ứng tuyệt vời nhất mang cho chúng ta có thể tìm ra được những cách thức để tối ưu các hệ thống máy chủ và từ đó các hệ thống máy chủ doanh nghiệp ngày nay luôn có những sự phát triển mạnh mẽ.

Máy chủ gia đình thường gặp
Máy chủ gia đình thường gặp

Thế nhưng khác biệt hoàn toàn đối với các hệ thống máy chủ doanh nghiệp hay các hệ thống cho thuê server thì các hệ thống máy chủ nhỏ lẻ phục vụ cho các hình thức kinh doanh nhỏ như trong các tiệm nét hay các xưởng sản xuất riêng gọi chung là máy chủ gia đình ngày nay đang tỏ ra mình còn rất nhiều hạn chế và từ các hạn chế đó đã tạo ra rất nhiều nhược điểm khiến cho chúng ta dễ dàng bị thất bại trong hình thức đầu tư máy chủ.

Những điểm yếu máy chủ gia đình hay mắc phải


Một điểm yếu mà muôn đời các hệ thống máy chủ gia đình còn kém so với các hệ thống từ các dịch vụ cloud hay dịch vụ máy chủ đem đến cho chúng ta đó chính là về phần cứng, những hệ thống máy chủ gia đình có độ mạnh của phần cứng luôn kém hơn rất nhiều so với các hệ thống máy chủ lớn mà do chủ đầu tư thường chỉ sử dụng đúng phần sức mạnh mà họ cần từ máy chủ chứ không khai thái dư thừa.

Máy chủ gia đình thường có nhiều giới hạn
Máy chủ gia đình thường có nhiều giới hạn

Và yếu tố thứ hai chính là bảo mật khi mà theo thông kế tính bảo mật của các hệ thống máy chủ hoạt động theo hình thức máy chủ gia đình cực kỳ kém, đi kèm với phần cứng cũ kỹ là các phần mềm chống virus, hacker đã lỗi thời do không được tập trung cập nhật và phát hiện ra nhiều lợi lớn từ đó mà các hacker dễ dàng xâm nhập vào các hệ thống này để từ đó sử dụng chúng như những máy trạm hoặc chiếm cả các tài nguyên thông tin và đó là yếu tố cực kỳ nguy hiểm cho chúng ta.

Và cuối cùng chính là sự yếu kém trong công tác quản lý khi các hệ thống này thường rất ít khi được vận hành bằng sự chuyên nghiệp của các quản trị viên và có rất nhiều lỗi phát sinh không được giải quyết, chúng làm cho hệ thống ngày càng hoạt động chậm chạp hơn cũng như làm cho các hệ thống máy tính dần bị tê liệt, không hiệu quả trong làm việc và dễ xảy ra các lỗi nghiêm trong.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét