Home » » Những hình thức tản nhiệt ngày nay cho máy chủ có gì ưu việt

Những hình thức tản nhiệt ngày nay cho máy chủ có gì ưu việt

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 3 tháng 1, 2017 | 19:00

Khi chúng ta thực hiện vận hành các hệ thống máy chủ dù trong doanh nghiệp nhỏ thì chúng ta luôn có được những những hình thức thật ưu việt để giúp cho chúng ta có thể vận hành tốt nhất các loại máy chủ vận hành ngày nay và từ đó để có thể tối ưu được các loại máy chủ hoạt động ngày nay thì chúng ta luôn có những hình thức thật đặc biệt để có thể giúp cho các hệ thống máy chủ hoạt động thật tốt và tản nhiệt chính là một trong những hình thức trên.

Hệ thống tản nhiệt nước
Hệ thống tản nhiệt nước


Tản nhiệt cho các hệ thống máy chủ hoạt động thực ra rất ưu việt và luôn có những trọng điểm quan trọng để duy trì sự ổn định cho các hệ thống máy chủ nhất là đối với các công ty dịch vụ cho thuê máy chủ ngày nay chúng ta luôn có những cách thức thật độc đáo và ưu việt trong các hình thức tản nhiệt. Vậy thì tản nhiệt ngày nay có những gì phát triển tốt nhất giúp cho chúng ta có thể hoàn thiện sao cho thật tốt.

Những hình thức tản nhiệt tốt nhất cho chúng ta hiện nay


Ngày nay những hình thức tản nhiệt đang dần chiếm một ưu thế rất cẩn thiết mà các trung tâm kinh doanh dịch vụ cloud hay máy chủ quan tâm và hình thức tản nhiệt này hiện đang chia ra làm 2 loại ưu việt nhất dành cho các trung tâm máy chủ tùy theo vị trí địa lý của chúng.

Đối với các trung tâm máy chủ đặt ở những nơi có không khí lạnh thì hình thức lưu khí tuần hoàn tức là xả lượng khí nóng ra bên ngoài và bơm trực tiếp luồng không khí lạnh vào bên trong kèm theo tản nhiệt nước sẽ là một hình thức làm lạnh tốt nhất và được lựa chọn nhiều vì chúng có giá thành duy trì hoạt động khá rẻ. tuy nhiên chỉ các trung tâm máy chủ đặt ở những khu vực gần miền Bắc có luồng không khí lạnh dồi dào thì chúng ta mới thực hiện được điều này và màu nóng cần có tản nhiệt nước phụ trợ khi không khí bên ngoài không được lạnh.

Hệ thống máy chủ đang vận hành
Hệ thống máy chủ đang vận hành

Còn đối với các hệ thống máy chủ nằm bên trong lòng các khu đô thị thì có lẽ hình thức tản nhiệt dùng máy điều hòa là tối ưu nhất chúng có ưu điểm là duy trì nhiệt độ rất ổn định và không phụ thuộc vào không khí bên ngoài nhưng mà giá tiền duy trì là tiền điện và điện bảo dưỡng cho các thiết bị này thì rất đắt tiền nên tùy vào điều kiện địa lý mà chúng ta lựa chọn đúng hình thức tản nhiệt quan trọng này cho các hệ thống máy chủ của công ty mình.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét