Home » » Những mặt khó khăn của doanh nghiệp khi kinh doanh máy chủ

Những mặt khó khăn của doanh nghiệp khi kinh doanh máy chủ

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 10 tháng 1, 2017 | 18:53

Trong các chiến lược kinh doanh của các công ty hay doanh nghiệp dù ở bất cứ hình thức nào ngày nay thì máy chủ và những hệ thống máy chủ phục vụ cho việc xử lý số liệu, thông tin khách hàng đều rất quan trọng và hầu như bất cứ công ty nào cũng cần một hệ thống máy chủ cho mình để có thể làm việc hiệu quả nhất và nhu cầu về các hệ thống máy chủ cho thuê ngày nay đang thực sự lớn dần lên.

Hệ thống máy chủ lớn
Hệ thống máy chủ lớn

Và từ nhu cầu đó mà ngày nay các hình thức dịch vụ cho thuê máy chủ hay máy chủ ảo đều phát triển, họ có nguồn khách hàng rất dồi dào và điều mà họ làm là cung cấp cho khách hàng của họ các hệ thống máy chủ tốt nhất được vận hành chuẩn mực để từ đó mà họ sẽ có lợi nhuận hàng tháng khi được khách hàng trả tiền thực hiện các hình thức thuê máy chủ. Tuy nhiên việc kinh doanh máy chủ này cũng mắc rất nhiều khó khăn.

Những khó khăn thường gặp của hình thức cho thuê máy chủ


Cho thuê máy chủ hay dịch vụ cloud là một hình thức tuy kiếm được rất nhiều tiền nhưng chúng ta có rất nhiều khó khăn cần phải trải qua. Khó khăn đầu tiên chính là số vốn huy động cần để đầu tư các hệ thống máy chủ này khá lớn, mỗi hệ thống máy chủ của chúng ta nếu muốn đầu tư chất lượng và kỹ càng là có giá không hề rẻ một chút nào vì vậy đó là điều khó khăn đầu tiên

Và khó khăn thứ hai chính là tìm được một vị trí thích hợp để đặt các hệ thống máy chủ trên, đối với các doanh nghiệp có sẵn nơi để đặt thì đó không phải là khó khăn quá lớn nhưng đối với các doanh nghiệp không có địa điểm lắp đặt họ phải đi thuê và từ đ1o lại chịu thêm một gành nặng từ số tiền vốn mà chúng ta cần đầu tư để giúp cho chúng ta có thể đầu tư thật tốt nhất ngày nay và từ đó chúng ta thấy được rằng điều khó khăn này thực sự ảnh hưởng rất lớn.

Một trung tâm máy chủ chất lượng
Một trung tâm máy chủ chất lượng

Và cuối cùng điều chúng ta cần phải chú ý để có thể giúp cho chúng ta có được những hiện thực thật tốt và giúp cho chúng ta suy nghĩ thêm đó chính là về nhân lực vì để có thể điều hành cả hệ thống phức tạp như vậy thì chúng ta cần phải có được những quản trị viên thật giỏi và có kỹ thuật lẫn khả năng xử lý tình huống thật tốt giúp cho chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc đầu tư cho chúng ta những hình thức tuyệt vời để nâng cấp chất lượng phục vụ cho khách hàng ngày càng tốt hơn.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét