Home » » Phân tích những điểm yếu thường gặp trong bảo mật máy chủ

Phân tích những điểm yếu thường gặp trong bảo mật máy chủ

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017 | 19:14

Khi chúng ta thực hiện hình thức kinh doanh nổi bật ngày nay là đầu tư các hệ thống dịch vụ cho máy chủ mạnh mẽ để cung cấp lại cho khách hàng cần thuê chung cho các mục đích riêng biệt về công việc hay giải trí thì yếu cầu cũng rất khác nhau. Tuy nhiên để có thể giữ được uy tín của doanh nghiệp và dịch vụ mà mình đầu tư thì bảo mật chính là một trong những hình thức bạn cần đặt sự quan trọng hàng đầu lên trên.

Bảo mật cho máy chủ
Bảo mật cho máy chủ

Tuy nhiên sao khi khảo sát các doanh nghiệp cho thuê server dạng vừa và nhỏ thì chúng tôi thấy rằng độ bảo mật ngày nay của các hệ thống máy chủ kinh doanh theo dạng chưa chuyên nghiệp này thực sự còn quá yếu, rất dễ dàng bị tấn công bởi các hacker có trình đồ lão làng và nguy cơ thiệt hại cho khách hàng là rất cao vì thế nên chúng ta cần phải thực hiện sự phân tích để có thể nhận biết và bù đắp các khiếm khuyết này sao cho thật nhanh.

Tìm hiểu về điểm yếu của hệ thống máy chủ không chuyên


Các dịch vụ máy chủ và dịch vụ cloud ngày nay theo hình thức nhỏ rất dễ mắc phải 3 vấn đề sau đây. Tuy dễ khắc phục nhưng vẫn có nhiều trường hợp đã bỏ qua các yếu tố này dẫn đến sự yêu kèm về sức mạnh phòng thủ bảo mật cho các hệ thống máy chủ ngày nay.

Yếu tố thứ nhất chính là sự bảo mật từ hướng người dùng. Các nhà cung cấp máy chủ cần phải trang bị các phần mềm hay các hình thức tôi ưu cho người dùng để ngăn chăn sự xâm nhập bằng hình thức cướp quyền quản trị mà máy tính người dùng rất dễ bị dính. Khi quyền quản trị được cấp cho một hệ thống máy con thì chúng ta cần có những hình thức nâng cao tính bảo mật cho máy con đó.

Cả máy tính con cũng cần bảo mật
Cả máy tính con cũng cần bảo mật

Và thứ hai chính là có nhiều doanh nghiệp bỏ qua những bước cập nhật cho các hệ thống phòng thủ mà điển hình là các phần mềm bảo mật, khi một nhà cung cấp phần mềm cho ra một bản update tức là bản trước đã bị lỗi thời và không còn ưu thế về bảo mật, nếu chung ta không cập nhật lại thì sẽ rất nguy hiểm.

Và yếu tố cuối cùng chính là sự yếu kém của đội ngũ chuyên về bảo mật cho hệ thống khi mà họ không có đủ khả năng để tạo nên những bức tường phòng thủ chắc chắn cho máy chủ, xử lý các tình huống nguy cấp như hacker tấn công và từ đó chúng ta cũng cần coi quan trọng hơn về yếu tố tuyển chọn nhân sự cho vị trí này.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét