Home » » Hư hỏng ổ cứng máy chủ và cách thức đề phòng

Hư hỏng ổ cứng máy chủ và cách thức đề phòng

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 9 tháng 2, 2017 | 18:27

Với các hệ thống máy tính và máy chủ, tuy cách làm việc khác nhau nhưng chúng đều giống nhau về cách thức lắp đặt linh kiện và tổng số linh kiện cần có từ đó suy ra những hỏng hóc ở máy tính cũng hoàn toàn có thể xảy ra cho các hệ thống máy chủ và hôm nay chúng ta sẽ đề cập đến một hỏng học rất quan trọng mà nó liên quan rất lớn đến chất lượng sử dung máy chủ của chúng ta chứ không chỉ riêng ở các loại máy tính.

Ổ cứng cơ rất dễ hư hỏng
Ổ cứng cơ rất dễ hư hỏng

Đó chính là hư hỏng ổ cứng, điều này rất nguy hiểm nhất là khi mà bạn kinh doanh về dịch vụ cho thuê server mà ổ cứng hư đồng nghĩa với việc các dữ liệu khách hàng lưu trên máy chủ của bạn có thể bị mất vĩnh viễn nếu như bạn không có cách đề phòng và thiệt hại của khách hàng về tài sản cũng như của chúng ta về uy tín sẽ rất lớn vì vậy bài viết hôm nay sẽ giúp cho bạn có những thông tin cần thiết để bạn có thể đề phòng một cách tốt nhất.

Các đề phòng ổ cứng máy chủ hư


Cách đầu tiên và vô cùng quan trọng chính là bạn cần phải backup dữ liệu thường xuyên, điều này thì các dịch vụ cloud cũng thường xuyên thực thiện điều này có thể gọi là đề phòng mà cũng có thể gọi là khắc phục khi bạn sao lưu toàn bộ dữ liệu sang một hệ thống ố cứng khác để khi ổ cứng hư bạn vẫn còn dữ liệu để restore lại chúng mà không bị mất mát quá nhiều và không thể nào hai ổ cứng chính và backup cùng một lúc lại bị hư hỏng được.

Cần kiểm tra ổ cứng thường xuyên
Cần kiểm tra ổ cứng thường xuyên

Kế đó không chỉ cần thường xuyên backup mà bạn cần phải bảo dưỡng ổ cứng thường xuyên, sử dụng phần mềm chuyên nghiệp để kiểm tra tình trạng của ổ cứng xem chúng có bí bad sec hay các trường hợp hư hỏng phân vùng nhớ nào không đối với ổ cứng rắn và kiểm tra cơ quay của ổ cứng cơ.

Và tốt nhất để có thể giúp cho các tình trạng hư hỏng về ổ cứng khó xảy ra ngoài việc bạn kiểm tra bảo trì định kỳ thì bạn cũng cần phải có chế độ đầu tư mua các loại ổ cứng chất lượng từ những thương hiệu danh tiếng với các ổ cứng chất lượng này thì thời gian sử dụng của chúng cũng lâu dài hơn, không bị hiện tượng chết nhảm như các loại ổ cứng trôi nổi từ đó mà bạn cũng có thể yên tâm hơn trong vận dụng xử lý và vận hành máy chủ.

Nhưng tốt nhất là bạn vẫn phải bảo trì định kỳ, kiểm tra định kỳ để giúp cho chúng ta nắm được hầu hết các tình trạng của các loại máy chủ mà chúng ta vận hành và ổ cứng của chúng.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét