Home » » Kinh nghiệm vận hành máy chủ với ít quản trị viên

Kinh nghiệm vận hành máy chủ với ít quản trị viên

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 21 tháng 2, 2017 | 18:00

Không phải trong bất cứ dịch vụ hay hệ thống máy chủ nào chúng ta cũng đầu tư được cho mình những đội ngũ nhân viên hùng hậu quản lý chặt chẽ hệ thống máy chủ của chúng ta. Nhưng với một số lượng ít nhân viên nhưng nếu chúng ta khéo léo biết tận dụng kèm với kỹ năng và tay nghề cao thì chúng ta cũng sẽ dễ dàng quản lý thật chặt chẽ hệ thống máy chủ của mình với số lượng nhân sự ít và qua bài viết này chúng ta cùng nhau chia sẻ làm sao có thể thực hiện được điều đó bạn nhé.

Vận hành máy chủ không hề đơn giản
Vận hành máy chủ không hề đơn giản

Đầu tiên khi chúng ta kinh doanh dịch vụ thuê server hay đầu tư cho mình phòng server kinh doanh thì chắc hẳn việc làm cuối cùng để hoàn thiện cho mình chuỗi hệ thống này chính là thuê các quản trị viên chuyên nghiệp, và thực sự nếu như các quản trị viên này lành nghề và có kỹ năng cao thì chúng ta chỉ cần số lượng ít chứ không cần đội ngũ quá đông đảo là có thể thực hiện được.

Các cách để quản trị vên làm việc hiệu quả


Sau đây dịch vụ cloud uy tín của chúng tôi xin chia sẻ các cách để giúp cho một quản trị viên làm việc với hệ thống máy chủ của mình một cách thật chuyên nghiệp và chỉ cần một lượng nhân sự rất nhỏ để có thể quản lý cả một hệ thống rất lớn của chúng ta.

Điều thứ nhất là phải biết sử dụng kết hợp các phần mềm quản lý sao cho thật tốt chúng ta có thể sử dụng các phần mềm trả phí với chất lượng cao có nhiệm vụ tổng hợp và tạo ra được chất lượng thật cao để có thể mang về cho chúng ta các hình thức và yếu tố thật tuyệt vời mang lại cho chúng ta các hình thức chất lượng sao cho chúng ta chỉ cần đứng ở một máy tính quản lý là đã có thể sử dụng phần mềm để điều hành cả một hệ thống.

Quản trị viên máy chủ
Quản trị viên máy chủ

Và yếu tố thứ hai chính là các cách mà họ xử lý các vấn đề xảy ra, nếu một trong những quản trị viên có kinh nghiệm làm việc thì ngay khi nhận ra lỗi họ đã biết nên làm phần gì theo thứ tự như thế nào rất nhanh chứ không bao giờ luống cuống lên để tìm ra nguyên nhân gây mất thời gian.

Và đó chính là những điều mà chỉ có các quản trị viên máy chủ chuyên nghiệp có thể thực hiện do đó chúng ta cần tuyển chọn một người như vậy để làm quản trị chính cho hệ thống của mình vừa tiết kiệm được nhân lực mà vừa có thể mang lại cho chúng ta thật nhiều lợi ích thiết thực trong đầu tư máy chủ.


SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét