Home » » Máy chủ khi vận hành kêu to, làm sao để xử lý

Máy chủ khi vận hành kêu to, làm sao để xử lý

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 7 tháng 2, 2017 | 18:22

Máy móc lúc nào cũng có một độ bền nhất định và chúng không thể nào tồn tại mãi mãi với thời gian và các hệ thống máy chủ của chúng ta cũng thế trong một khoảng thời gian sử dụng chúng ta thường thấy có rất nhiều điều cảnh báo về độ bền của máy chủ và từ đó chúng ta cần tìm ra được những hình thức thật tốt để giúp cho chúng ta biết được rằng sự cảnh báo nào là về giới hạn độ bền cho máy chủ của chúng ta.

Máy chủ hệ thống
Máy chủ hệ thống

Và khi thực hiện cách thức cho các dịch vụ thuê server thì chúng ta cần phải có được những cách thức sao cho tốt nhất để nhận biết tình trạng của hệ thống máy chủ. Tình trạng máy chủ kêu to chính là một trong những điều mà chúng ta cần nhận biết trước tiên và từ đó qua bài viết này chúng ta cần phải có được những cách thức nhận biết vì sao máy chủ để kêu to, và nguyên nhân cũng như cách thức để xử lý riêng biệt cho tình trạng trên.

Các tình huống máy chủ kê to và cách khắc phục


Hôm nay, dịch vụ cloud của chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn 3 tình huống thường gặp nhất khi máy chủ kêu to, tác hại của chúng để bạn biết cách xử lý.

Đầu tiên chính là tình trạng quạt tản nhiệt kêu to, khi quạt tản nhiệt kêu to chứng tỏ hệ thống trục quay của quạt đã gặp vấn đề như lệch, mòn hay mô tơ đã sắp hỏng và nếu không nhanh chóng thay quạt thì sức tản nhiệt cho máy sẽ không còn đủ dẫn đến tình trạng hệ thống bị đình trệ do quá tải nhiệt và máy chủ của bạn sẽ dần dần yếu đi.

Ổ cứng sắp hỏng sẽ kêu to
Ổ cứng sắp hỏng sẽ kêu to

Thứ hai là quạt nguồn kêu, quạt nguồn có nhiệm vụ giải nhiệt nguồn, nếu kêu to chứng tỏ nó sắp hỏng và khi hỏng, nguồn không được tan nhiệt tốt rất dễ xảy ra hiện tượng cháy nguồn dẫn đến hư máy chủ hoặc tắt đột xuất vì vậy đây cũng là một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm để có thể thực hiện sao cho thật tốt nhiệm vụ này của mình.

Và cuối cùng nguy hiểm nhất chính là hiện tượng kêu ở ổ cứng dành cho các loại máy chủ còn sử dụng ổ cứng cơ, khi quay đĩa ổ cứng kêu chứng tỏ nó đã có trục trặc gì trong hệ thống cơ và tuy vào tiếng kêu mà chúng ta chuẩn đoán bệnh khác nhau nhưng tốt nhất là chúng ta nên thay toàn bộ ổ cứng vì nếu để lâu ngày thì tình trạng hư hỏng phần cơ hay tệ hại hơn là mất hoàn toàn dữ liệu sẽ xảy ra và tổn thật này sẽ rất lớn nếu như bạn không có backup dữ liệu thường xuyên sang một ổ cứng phụ trợ khác hay trên Cloud.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét