Home » » Độ quan trọng của không gian lắp đặt máy chủ đến hiệu năng

Độ quan trọng của không gian lắp đặt máy chủ đến hiệu năng

Biên tập: Văn A Nguyễn | Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2017 | 18:19

Hiệu năng của máy chủ có lẽ chính là một trong những yếu tố mà bất cứ nhà đầu tư kinh doanh nào về máy chủ cũng quan tâm bởi nó chính là thước đo cho giá trị dịch vụ của mình cũng như sự hài lòng của khách hàng đến dịch vụ mà họ chọn lựa vì vậy khi kinh doanh về các mảng chiến lược có nhu cầu lớn cũng như độ canh tranh cao này thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng muốn tạo cho mình sự uy tín về dịch vụ mà họ cung cấp.

Không gian lắp đặt máy chủ chuyên nghiệp
Không gian lắp đặt máy chủ chuyên nghiệp

Và khi thực hiện cho thuê máy chủ thì hiệu năng chính là hiệu suất về năng lực đáp ứng của các hệ thống máy chủ luôn gắn liền vào rất nhiều yếu tố mà yếu tố góp phần quan trọng khá cao đó chính là không gian lắp đặt cho các hệ thống máy chủ vật lý hoạt động của chúng ta. Vậy thì yếu tố này có tầm quan trọng ra sau cùng theo dõi bài viết này và chúng ta cùng nhau đánh giá nhé.

Tầm quan trọng của không gian lưu trữ


Thường thì các dịch vụ cloud và máy chủ uy tín họ hay có các chiến lược cho thuê cả địa điểm lắp đặt máy chủ vì thế nên chúng ta cần có những chiến lược tập trung vào các vấn đề này, cùng là một hệ thống với số lượng máy chủ như nhau nhưng nếu lắp đặt ở một vị trí thông thoáng thì chúng ta sẽ có hiệu suất hoạt động cho các hệ thống máy chủ tốt hơn là ở một nơi chất hẹp rất nhiều.

Không gian lắp đặt máy chủ rất quan trọng
Không gian lắp đặt máy chủ rất quan trọng

Lý do của vấn đề này thực ra là rất đơn giản, trong quá trình vận hành của các hệ thống máy chủ vật lý thì chúng luôn tỏa ra một lượng nhiệt năng nhất định, và ở những nơi thông thoáng thì lượng nhiệt này sẽ dễ dàng tản đi và không gây ảnh hưởng nhiều đến vấn đề quá tải nhiệt còn ở các hệ thống máy chủ trong không gian chật hẹp thì ngược lại và chúng làm cho các hệ thống máy chủ ở các nơi lắp đặt chật hẹp này khó tản nhiệt hơn từ đó dẫn đến hình thức máy chủ dễ dàng bị nóng lên

Do đó để có thể vận hành máy chủ có hiệu năng tốt chúng ta cần tìm một nơi có không gian vận hành sao cho phù hợp với quy mô lắp đặt để cho chất lượng tỏa nhiệt và tản nhiệt của máy chủ thật tốt nâng cao hiệu suất cũng như độ chuyên nghiệp của các hệ thống máy chủ này lên một tầm cao hơn nữa cũng như điều đó góp phần đẩy mạnh chất lượng, uy tín của dịch vụ mà chúng ta hiện đang thực hiện hiện lược kinh doanh chuyên nghiệp để có thể làm hài lòng khách hàng hơn.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét