Home » » Tìm hiểu về các tính năng của phần mềm máy chủ hiện nay

Tìm hiểu về các tính năng của phần mềm máy chủ hiện nay

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 16 tháng 2, 2017 | 18:35

Trong công tác khai thác về hiệu năng của máy chủ, tập trung vào chất lượng và tính tương tác tiện dụng thì nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của các hệ thống máy chủ được nâng cấp cùng với những nền tảng ưu việt ngày nay của chúng ta thì chúng ta còn có thể đem lại rất nhiều lợi thế cho công tác nghiên cứu và phát triển các tính năng của máy chủ đồng thời định hướng tương lai cho các hệ thống máy chủ của mình tốt hơn và mọi yếu tố này sẽ dễ dàng làm được với sự phát triển của phần mềm.

Phầm mềm cho máy chủ
Phầm mềm cho máy chủ

Đã qua rồi thời các hệ thống máy chủ dịch vụ chuyên nghiệp của các hệ thống thuê máy chủ ngày xưa khi các quản trị viên muốn thực hiện một thay đổi hay tùy chỉnh đều phải qua rất nhiều công đoạn. Hiện nay với sự phát triển và trợ lực của các phần mềm về máy chủ chuyên nghiệp chúng ta đã có thể thực hiện được các hình thức mình cần tập trung bằng các yếu tố kỹ thuật hoàn chỉnh nhất với sự trợ giúp của phần mềm.

Phần mềm có các tính năng gì trợ giúp máy chủ


Hiện nay tại các công ty dịch vụ cloud lớn thì đa số họ sẽ sử dụng kết hợp rất nhiều loại phần mềm để tiện cho việc quản lý và thao tác các tính năng quan trọng của các hệ thống máy chủ của chúng ta để có thể cung cấp cho chúng ta những gói dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp hơn. Các phần mềm ngày nay thường có các tạc dụng bao gồm:

Các phần mềm tự động, nó sẽ giúp cho các quản trị viên tối ưu được các thao tác mà đáng lẽ họ phải mất rất nhiều thời gian để có thể thực hiện cho một chuỗi lệnh, thay vì vậy các phần mềm sẽ được lập trình các chuỗi lệnh tự động thực hiện mà lúc này công việc của các quản trị viên chỉ cần là click vào các nút chức năng của các phần mềm này.

Điều hành máy chủ hiện nay rất khó khăn
Điều hành máy chủ hiện nay rất khó khăn

Và ngoài ra các phần mềm này còn có tính năng tự động hoàn toàn khi chúng ta cài đặt chẳng hạn như gặp lỗi như thế nào thì chúng sẽ tự khôi phục lại hệ thống điều chỉnh ra sao và còn rất nhiều các phần mềm có chức năng khác như theo dõi hệ thống máy chủ một cách tự động mà người quản trị chỉ cần một thao tác là các thông số của hệ thống đang chạy sẽ từ hiện ra từ đó chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Trong cuộc chiến về tối ưu phần mềm hiện nay thì chúng ta sẽ ngày càng có được những lợi thế to lớn khi thực hiện các phần mềm ứng dụng tự động trên.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét