Home » » Cách thức làm mát cho máy chủ chuyên nghiệp (Phần 3)

Cách thức làm mát cho máy chủ chuyên nghiệp (Phần 3)

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 2 tháng 3, 2017 | 18:06

Trong hai phần trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về hai cách thức giúp cho chúng ta vận hành hệ thống máy chủ hoàn thiện qua các cách thức về đầu tư tản nhiệt bằng máy lạnh và dung dịch để cho chúng ta có thể có được các cách thức hoàn thiện nhất giúp cho chúng ta có thể tự tin hơn trong việc đầu tư các hệ thống máy chủ chất lượng và phần 3 này chúng ta cũng sẽ tìm đến một giải pháp tiếp theo như trong nội dung kết thúc của bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn.

Tản nhiệt tuần hoàn khí
Tản nhiệt tuần hoàn khí

Cách thức này rất hay được các dịch vụ thuê máy chủ từ các hình thức đặt máy chủ ở vùng lạnh hay sử dụng với rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà chúng ta từ đó có thể khai thác nếu như hệ thống máy chủ của chúng ta được đặt ở vị trí thích hợp tùy thuộc vào điều kiện thời tiết đây chính là hệ thống máy chủ tuần hoàn khí đối lưu mà chúng tôi muốn đề cập đến các bạn.

Giới thiệu về hệ thống tuần hoàn khí đối lưu


Các dịch vụ cloud và máy chủ ở các vùng lạnh như miền bắc, vùng hàn đới tại các quốc gia phát triển rất hay sử dụng hình thức tản nhiệt này, nó vận hành theo cơ cấu trao đổi khí đối lưu với một quạt hút ở trên sẽ hút không khi nóng ra bên ngoài vì tính chất vật lý khí nóng sẽ nằm bên trên, và từ đó chúng ta bơm không khí lạnh từ ngoài vào hướng bền dưới và đặt hệ thống máy chủ của chúng ta sát xuống dưới.

Bên trong phòng máy chủ sẽ được trang bị quạt chuyển hướng để giúp không khí lạnh tỏa ra khắp phòng.

Vận hành máy chủ cần tản nhiệt tốt
Vận hành máy chủ cần tản nhiệt tốt

Ưu điểm của loại tản nhiệt này chính là chúng ta lợi dụng khí lạnh bên ngoài và chỉ cần hệ thống quạt hút, thổi mà không tốn kém quá nhiều điện năng, dễ lắp đặt và vận hành cũng như chí phí đầu tư cho loại tản nhiệt này không cao vô cùng tiện lợi cho chúng ta.

Tuy nhiên nó cũng có ưu điểm là khi vào mùa hè,hay thời tiết không được lạnh thì hệ thống này tản nhiệt sẽ không ổn định và chúng ta cần có hệ thống máy lạnh dự phòng để thực hiện phụ trợ cho chúng ta vào trong các hình thức trên và từ đó tính ổn định của hệ thống tan nhiệt này qua thực không cao trước tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.

Xong vấn đề về tản nhiệt, qua bài viết sau chúng ta sẽ tiếp tục các cách thức tôi ưu máy chủ cho mình bằng các phương hướng thiết kệ bố trị cho máy chủ trong mọi loại điều kiện không gian lắp đặt.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét