Home » » Cẩn thận đề phòng các tình huống chập điện máy chủ

Cẩn thận đề phòng các tình huống chập điện máy chủ

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017 | 19:27

Trong kinh doanh các gói hình thức cho thuê không gian máy chủ ngày nay, một hình thức có rất nhiều khách hàng, dễ kiếm ra tiền lấy lại vốn đầu tư nhưng cũng rất khó để có thể lấy được tiền khách hàng nếu dịch vụ của chúng ta không tốt và rất dễ bị bồi thường khi các hệ thống máy chủ của chúng ta xảy ra sự cố và làm mất dữ liệu khách hàng một cách đột ngột mà chúng ta không thể nào phục hồi lại được cho khách hàng.

Chập điện rất dễ cháy nổ

Từ đó chúng ta cần phải nắm thất rõ các cách thức vận hành cũng như đề phòng những xui rủi có thể xảy ra khi cho thuê server mà thiệt hai nặng nề nhất chính là các tình huống chấp điện. sau đây qua bài viết chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các tình huống chập điện thường xảy ra gây hư hải cho máy chủ và làm mấ dữ liệu thường xảy ra trong các hệ thống không chuyên.

Các loại chập điện thường xảy ra


Loại thứ nhất thường xảy ra trong các data center có diện tích nhỏ và sử dụng hệ thống làm lạnh, do diện tích nhỏ mà hệ thống làm lạnh cũ, không đạt chất lượng, hơi nước bị ngưng đọng lại bám vào nguồn, bảng mạch, main làm cho khi có dòng điện đi qua gặp nước chúng sẽ chập cháy trên các bo mạch làm hư hại hệ thống máy chủ và đó là nguyên nhận rất dễ dàng gặp.

Thứ hai chính là do chúng ta sử dụng các bộ nguồn dỏm không đủ yêu cầu về chất lượng, nguồn điện không ổn định từ các bộ nguồn này cũng có thể dễ dàng phá hủy mạch điện tử khi chúng có sự đột biến về điện áp làm cho cả hệ thống chập, cháy rất nguy hiểm.

Máy chủ chất lượng tốt
Máy chủ chất lượng tốt

Và yếu tố thứ ba là do chúng ta không vệ sinh máy chủ thường xuyên, bụi đóng dày và giữ nước gây chập cháy rất giống về trường hợp một do đó chúng ta cần phải lên lịch bảo trì cho các hệ thống máy chủ định kỳ để tránh được các tình trạng trên xảy ra và làm hư hỏng máy chủ.

Tình trạng cuối cùng chính là do chúng ta không lắp đặt các thiết bị bảo vệ nguồn điện như cầu chì ổn áp và khi điện áp có phát sinh bất thường thì các hệ thống máy chủ của chúng ta rất dễ gặp lỗi xảy ra cháy nổ làm cho chúng ta bị thiệt hại rất nhiều.

Trên đó chính là những hình thức cao cấp nhất mà chúng ta cần phải thực hiện để quản lý lại các hình thức cơ bản cho chúng ta ngày nay thông qua các hình thức có thể mạng lại cho mình tốt nhất.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét