Home » » Giải pháp cho máy chủ thường xuyên bị treo, đứng

Giải pháp cho máy chủ thường xuyên bị treo, đứng

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Ba, 21 tháng 3, 2017 | 19:01

Máy chủ ngày nay không chỉ chúng ta có thể sử dụng để điều hành cả một hệ thống mà nó còn là một nguồn để chúng ta lưu trữ và truy cập thông tin mà khi kinh doanh bất cứ thể loại nào cũng cần đến nếu chúng ta có sở hữu website hay hệ thống bán hàng, với các doanh nghiệp đủ mạnh thì họ tự xây hẳn cho mình một hệ thống máy chủ ra trò, còn yếu hơn thì họ đi thuê.

Hệ thống server
Hệ thống server

Và các lĩnh vực cho thuê server ngày nay cũng nhờ có nguồn khách hàng từ các công ty doanh nghiệp cá nhân tổ chức cần máy chủ mà không thể tự xây dựng cho mình một hệ thống máy chủ hoàn thiện thì họ sẽ tìm đến chúng ta. Nhưng hãy cẩn thận nếu như bạn không đầu tư hợp lý thì tình trạng các hệ thống máy chủ của chúng ta thường xuyên bị treo hay đứng chính là một thảm họa đối với những người cung cấp dịch vụ máy chủ này.

Nguyên nhận và các khách phục hiện tượng máy chủ bị treo


Theo các dịch vụ cloud chuyên nghiệp thì tình trạng máy chủ thường xuyên treo đứng sẽ có ba nguyên nhân sau dây mà chúng ta rất thường xuyên mắc phải khi thực hiện.

Nguyên nhân thứ nhất chính là do xung đột, xung đột xảy ra theo hai hướng. Hướng thứ nhất của xung đột máy chủ chính là phần cứng chẳng hạn như các linh kiện phần cứng không tương thích cùng lắp trên main chúng hay xảy ra các lỗi và làm cho máy chủ treo, hay do nguồn cấp quá thấp không cấp đủ cho một linh kiện nào đó gây ra hiệu suất hoạt động kém…

Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên
Cần vệ sinh máy chủ thường xuyên

Xung đột thứ hai là về phần mềm khi bạn cài các hệ thống phần mềm không tương thích với nhau hay với hệ điều hành và chúng bị xung đột cũng xảy ra tình trạng này rất là dễ dàng và từ đó chúng ta cũng nên xem lại mục này.

Thứ hai chính là do máy chủ bạn lâu ngày không vệ sinh bị bụi bám nhiều làm khả năng hoạt động kém đi do tản nhiệt không còn đủ đáp ứng nữa và từ đó chúng ta cần phải thực hiện vệ sinh cho các hệ thống máy chủ này một cách định kỳ để chúng trở nên thật sạch sẽ và hoàn thiện.

Và nguyên nhân cuối cùng chính là do hệ thống phần mềm hay phần cứng quá cũ chưa cập nhật làm cho chúng trở nên lỗi thời nhiều lỗi không tối ưu cũng rất dễ dẫn đến các tính trạng xung đột trên và mang lại cho mình rất nhiều những sự rắc rối kể cả về hình thức cũng như chất lượng mang lại cho mình các yếu tố trên.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét