Home » » Nhiệt độ phòng ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất máy chủ

Nhiệt độ phòng ảnh hưởng thế nào đến hiệu suất máy chủ

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 23 tháng 3, 2017 | 15:52

Trong quá trình hoạt động của máy chủ thì chúng ta, những người đầu tư máy chủ cho công việc kinh doanh của mình luôn muốn cho các hệ thống máy chủ mình đã đầu tư rất nhiều vào đó hoạt động ổn định, từ đó việc nghiên cứu lắp đặt phần cứng chất lượng, quản trị tốt luôn là một trong yêu tố cần thiết mà chúng ta thực hiện để tối ưu về máy chủ nhưng vẫn có một trong những yếu tố mà bạn không thể nào có thể bỏ qua được để có thể tiếp tục tối ưu cho các hệ thống máy chủ hiện đại của mình đó chính là nhiệt độ.

Không gian đặt máy chủ
Không gian đặt máy chủ

Nhiệt độ trong phòng chứa máy chủ liên quan rất nhiều khi chúng ta vận hành các hệ thống thuê server hay máy chủ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách mà các hệ thống máy chủ làm việc có vận hành êm ái hay không, có hay bị đứng và chậm chạp hay không do đó ngoài các yếu tố về linh kiện, sự tối ưu ra các bạn còn phải chú ý thật nhiều đến các yếu tố như nhiệt độ phòng của máy chủ.

Yếu tố nhiệt độ phòng máy chủ quan trọng như thế nào


Để thực hiện sự chứng minh này, một nhóm chuyên gia đã thử nghiệm cài dịch vụ cloud đo nhiệt độ vào các hệ thống máy chủ và cho vận hành với hai yếu tố nhiệt độ khác nhau, ở mức nhiệt độ phòng 34 độ có điều hòa thì hệ thống máy chủ chỉ nóng lên có 67 độ và hoạt động rất bình thường mà không gặp bất cứ trục trặc nào.

Tuy nhiên sau khi tắt máy điều hòa sau 30 phút không gian phòng nóng lên 39 độ và bên trong máy chủ nhiệt độ đã đến 92 độ C, toàn bộ hệ thống bắt đầu chậm chạp chỉ còn 30% công suất lúc đầu và có một số linh kiện chuẩn bị hư hỏng.

Không gian lắp đặt rộng rãi
Không gian lắp đặt rộng rãi

Do đó chúng ta thấy rằng việc nhiệt độ trong phòng máy chủ là rất quan trọng đến khả năng cung cấp vận hành cho máy chủ và cả độ bền của máy chủ vì vậy chúng ta phải làm ba việc sau để tối ưu nhiệt độ.

Thứ nhất là không gian phòng cần chọn phòng rộng để giúp máy chủ tản nhiệt có hiệu quả, thứ hai là hệ thống tản nhiệt như máy điều hòa phải hoạt động ổn định tạo ra hiệu suất tối ưu cho chúng ta thực hiện. Và thứ ba chính là các hệ thống này phải được xây dựng đúng quy trình và chuẩn để giúp cho không khí lưu thông tốt.

Đó chính là những điều cơ bản mà khi thực hiện kinh doanh máy chủ chúng ta cần biết để giữ cho hệ thống máy chủ luôn mạnh mẽ.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét