Home » » Những phần mềm mà máy chủ cần sử dụng (Phần 1)

Những phần mềm mà máy chủ cần sử dụng (Phần 1)

Biên tập: Văn A Nguyễn | Chủ Nhật, 5 tháng 3, 2017 | 18:00

Trong khi vận hành các hệ thống máy chủ thì không chỉ có tiêu chuẩn về phần cứng là các loại linh kiện phần cứng phải có đủ độ mạnh mẽ trong xử lý để giúp cho chúng ta có thể vận hành thật tốt các tiêu chí chất lượng về máy chủ ngày này thì chúng ta còn rất nhiều mặt trong một hệ thống cần tập trung quan tâm để xây dựng lên một hệ thống máy chủ mạnh mẽ và có đủ những yếu tố để nâng tầm dịch vụ của chúng ta lên dịch vụ chuyên nghiệp.

Phần mềm khảo sát máy chủ
Phần mềm khảo sát máy chủ

Mà yếu tố của chuỗi bài viết này cần đề cập đến chính là phần mềm khi chúng ta kinh doanh thuê máy chủ. Các phần mềm hỗ trợ cho các kỹ thuật viên rất là quan trọng và nó giúp chúng ta giảm đi thời gian thao tác làm việc mà vẫn đạt được các hiệu suất tối ưu của công việc và giúp cho chúng ta có thể nâng cao được chất lượng phục vụ cho mình và cả dịch vụ của chúng ta.

Phần mềm quan sát hệ thống

Đầu tiên, một dịch vự cloud hay máy chủ cần chính là một phần mềm quan sát hay còn gọi là phần mềm theo dõi hệ thống và nó là phần mềm đầu tiên bạn cần trang bị và là phần mềm mà chúng tôi muốn giới thiệu với bạn trong phần đoạn phần 1 của hệ thống bài viết về phần mềm máy chủ này.

Khi xử khi chưa có các loại phần mềm này chúng ta cần phải tập trung rất nhiều vào phần theo dõi, sử dụng rất nhiều lệnh truy xuất tình trạng hệ thống và phải nắm rõ các chỉ số của hệ thống hoạt động ở mức bao nhiêu là bình thường còn như ngày nay thì các điều đó không còn quan trọng nữa.

Phần mềm máy chủ
Phần mềm máy chủ

Với một phần mềm kiểm tra quản lý thông số hệ thống thì toàn bộ đều nằm trên giao diện kết quả của phần mềm, ở các phần mềm phức tạp thậm chí nó còn thông báo được cho chúng ta chỉ số màu xanh là bình thường và màu đỏ là đang có vấn đề và còn nêu ra rõ nguyên nhân để chúng ta có thể dễ dàng xử lý tập trung mà không hề mất quá nhiều thời gian để kiểm tra.

Từ đó chúng ta thấy các phần mềm truy xuất thông số hệ thống cần thiết vô cùng nếu như bạn đang thực hiện quản lý cả một hệ thống máy chủ lớn và tinh vi từ đó chúng ta còn có thể thấy được rằng sự phát triển của công nghệ phần mềm ngày nay rất tiện ích, qua bài viết sau chúng tôi sẽ tiếp tục đề cập đến bạn một loại phần mềm thao tác hệ thống gọi là phân mềm chức năng nữa.
SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét