Home » » Phần mềm cần thiết khi sử dụng máy chủ (Phần 3)

Phần mềm cần thiết khi sử dụng máy chủ (Phần 3)

Biên tập: Văn A Nguyễn | Thứ Năm, 9 tháng 3, 2017 | 18:21

Theo dõi phần một và phần hai của hệ thống bài viết chúng ta đã biết được hai loại phần mềm đầu tiên mà chúng ta thường sử dụng để tối ưu các hệ thống máy chủ của chúng ta đó chính là phần mềm tương tác theo dõi và xử lý thực thi tự động, và từ đó chúng ta đã có thể hoàn thành được gần như 80% các yếu tố tốt nhất để có thể vận hành máy chủ thật thoải mái, yếu tố 20% cuối cùng này cũng là then chốt mà loại phần mềm thứ ba hôm nay chúng ta muốn giới thiệu và cập nhất đến.

Bảo mật máy chủ ngày càng quan trọng
Bảo mật máy chủ ngày càng quan trọng

Hệ thống phần mềm thứ ba này luôn được các công ty cho thuê máy chủ sử dụng để hoàn thiện cả hệ thống của mình đó chính là các phần mềm bảo vệ an toàn giúp chúng ta chăn đứng lại các đợt tấn công của những kẻ xâm nhập mà chúng ta thường gọi là hacker để bảo vệ dữ liệu và hệ thống máy chủ của chúng ta.

Tổng quan về phần mềm chống hacker


Phần mềm loại này hầu như mọi dịch vụ cloud, máy chủ đều sử dụng, nó là phần mềm được chia ra làm hai dạng như sau.

Dạng thứ nhất là phần mềm bảo mật chống hack, nó có nhiệm vụ chăn đứng các quy trình xâm nhập trái phép mà các tên tin tặc thường tấn công theo quy trình bảo mậ và thường thì các loại phần mềm này sẽ có chi phí mua khá cao và cần cập nhật thường xuyên, nó chăn hoàn toàn các động thái xâm nhập máy chủ, loại bỏ các đoạn mã độc mà các tên tin tặc thường cài vào hệ thống nhằm truy xuất các file hay mã hóa chúng dể đòi tiền chuộc.

Bảo mật cho máy chủ
Bảo mật cho máy chủ

Và dạng thứ hai chính là dạng bảo hiểm, chúng là các phần mềm lo cho công đoạn backup dữ liệu thường xuyên các tính năng bảo toàn các loại dữ liệu mật để khi dạng thứ nhất không thể nào chặn đứng được các cuộc tấn công thì chúng sẽ đảm nhận nhiệm vụ giảm thiểu thiệt hại đến mức tối thiểu về mất mát, mã hóa dữ liệu và cả hai dạng này song song cùng thực hiện với nhau tạo ra độ an toàn cho cả hệ thống vận hành của chúng ta.

Và qua ba phần có lẽ chúng ta đã tìm hiểu được về ba loại phần mềm phụ trợ không thể nào thiếu được cho các hệ thống máy chủ của chúng ta có thể vận hành thật tốt những hệ thống chất lượng nhất cho chúng ta để từ đó chúng ta có thể mang lại cho mình những điều kiện thật thuận lợi và từ đó chúng ta có thể mang lại cho mình những hình thức thật hoàn thiện cho gói dịch vụ của chúng ta.

SHARE

Tác giả Văn A Nguyễn

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét