Home » » Giá trị thực tiễn khi nâng cấp hệ thống server

Giá trị thực tiễn khi nâng cấp hệ thống server

Biên tập: Media Leadgle | Thứ Ba, 23 tháng 5, 2017 | 15:04

Thế nào là nâng cấp hệ thống server?


Ngày nay khi chúng ta vận hành một hệ thống server trong các lĩnh vực Cloud server (https://longvan.net/cloud-server.html) hay các lĩnh vực khác thì chúng ta thường phải thực hiện một trong những quy trình không thể nào thiếu được để đảm bảo tính ổn định cho loại server đó khi chúng ta thực hiện duy trì và đó chính là các cách thức nâng cấp cho hệ thống máy chủ của chúng ta theo các chiếu hướng tối ưu hơn để giúp cho chúng ta có thể sử dụng chúng thật tốt và mang lại thật nhiều những giá trị, tiện ích về sử dụng máy chủ cho chúng ta ngày này.

Hệ thống máy chủ
Hệ thống máy chủ

Để có thể sử dụng máy chủ thật hợp lý và có chất lượng thì vấn đề về nâng cấp này cũng là một trong các yếu tố chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào bỏ qua được để giúp cho chúng ta củng cố lại các tính chất của hệ thống máy chủ. Vậy vì sao chúng ta phải thường xuyên thực hiện các động thái nâng cấp server này cho chúng ta?

Vì sao chúng ta cần nâng cấp hệ thống server


Trong thời gian dài vận hành khi trong dịch vụ thuê server (https://longvan.net/) hay các dịch vụ khác về máy chủ thì chúng rất dễ bị xuống cấp từ phần cứng lẫn phần mềm qua các biểu hiện như công suất và hiệu năng máy chủ không còn đúng với ban đầu nữa, lượng điện tăng tiêu phí tăng lên và cả hệ thống vận hành một cách kém hiệu quả thấy rõ. Đó chính là các yếu tố mà chúng ta cần khẩn cấp thay thế và nâng cấp máy chủ.

Việc nâng cấp máy chủ sẽ giúp cho toàn hệ thống của chúng ta trở về hoặc nâng cao hơn hiệu suất phục vụ từ đó chúng ta có thể yên tâm hơn trong sử dụng cũng như trong các yếu tố vận hành để có thể vận hành thật tốt các hình thức này cho chúng ta.

Cần chú ý gì khi thực hiện nâng cấp server


Khi thực hiện nâng cấp thuê server và các hệ thống máy chủ vẫn có nhiều điều mà chúng ta cần chú ý để có thể nâng cấp mày chủ cho thật chính xác.

Đó chính là bước chúng ta cần đánh giá tổng quan hệ thống máy chủ của chúng ta đang bị lỗi ở những vấn đề gì và làm sao để chúng ta có thể khắc phục những vấn đề đó cho thật tốt để có thể đem lại sự duy trì ổn định.

Các bước cơ bản khi nâng cấp server


Và sau đây là các bước tuần tự, cơ bản mà dịch vụ thuê server của chúng tôi muốn đề cập đến cho các bạn. Đây là quá trình nâng cấp toàn diện chứ không phải chỉ theo một phương diện nào đó như phần cứng hay phần mềm vì thế sau khi nâng cấp bảo đảm hệ thống máy chủ của bạn sẽ dễ dàng hoạt động theo một cách trơn tru và linh hoạt hơn đồng thời giúp bạn có thể giải quyết hết các khó khăn của các hệ thống máy chủ lỗi thời.

Cần nâng cấp máy chủ thường xuyên
Cần nâng cấp máy chủ thường xuyên


Bước đầu tiên không thể thiếu đó chính là bao quát tình hình bằng cách kiểm tra các loại linh kiện và xử lý chúng cho thật hoàn hảo ở bước này thì chúng ta sẽ dễ dàng có được những hình thức đúng đắn, tiêu chuẩn nhất cho chúng ta ngày nay sau những yếu tố mà chúng ta thực hiện và quyết định được chất lượng cho các loại sản phẩm trên.

Kiểm tra thay thế linh kiện


Kiểm tra thay thế linh kiện phần cứng chính là bước đầu tiên, chúng ta kiểm tra xem có loại linh kiện nào đã cũ, lỗi thời để nâng cấp nên các loại linh kiện mới mạnh mẽ hơn, đủ khả năng phục vụ hơn như RAM, ổ cứng…

Cập nhật phần mềm


Kế đó chính là chúng ta cập nhật các gói phần mềm từ các nền tảng và ứng dụng mới nhất để đảm bảo cho sự đồng bộ của các loại linh kiện sau khi được nâng cấp sẽ chạy thật hoàn hảo với các loại linh kiện mà chúng ta lắp đặt mang lại cho chúng ta nhiều yếu tố cao cấp hơn và các yếu tố này sẽ trở nên thật dễ dàng hơn khi thực hiện.

Thực hiện nâng cấp toàn diện


Và các bước trên chính là những yếu tố hoàn hảo cho việc nâng cấp server của bạn một cách truyền thống nhất, giúp cho bạn cải thiện server đúng nghĩa với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ và nếu có thể chúng ta cần phải thường xuyên kiểm tra để nâng cấp server theo hình thức này cho thật hoàn thiện và mang lại các yếu tố cơ bản chuẩn nhất cho chúng ta ngày nay.

Lợi ích khi nâng cấp server


Khi nâng cấp server đồng nghĩa với việc chúng sẽ có hiệu năng hoạt động và phục vụ nhu cầu sử dụng của chúng ta cao hơn. Trong kinh doanh máy chủ thì nâng cấp server cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm được cho mình những hướng đầu tư tốt nhất dành cho chúng ta trong thực tiễn hiện tại.

Những mặt hạn chế


Tuy nhiên để có thể thực hiện đầu tư server cho thật chính xác chúng ta cần phải mang lại cho mình những giá trị đầu tư khá lớn như tiền mua linh kiện, bản quyền phần mềm và thường nếu như chúng ta chỉ sở hữu có vài hệ thống lớn nhỏ thì số tiền bỏ ra để nâng cấp các loại server này quả thật không hề nhỏ một chút nào cả.
SHARE

Tác giả Media Leadgle

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

6 nhận xét :

 1. Cần sử dụng những dịch vụ lưu trữ như trên có gì inbox mình nhé

  Trả lờiXóa
 2. Nâng cấp máy chủ đâu phải là chuyện dễ, tốn kém chi phí lắm, nhất là công ty đi thuê sever thì càng khổ.

  Trả lờiXóa
 3. Dịch vụ nâng cấp hệ thống bên bạn thật tốt, bài viết có giá trị và giúp ích cho mình. Cám ơn bạn.

  Trả lờiXóa
 4. Chi phí nâng cấp server như thế nào

  Trả lờiXóa
 5. Mình đang có ý định nâng cấp server cho công ty, chi phí thế nào vậy bạn?

  Trả lờiXóa
 6. Mình đang có ý định nâng cấp server cho công ty, chi phí thế nào vậy bạn?

  Trả lờiXóa