Home » » Giới thiệu về hệ thống VPs hiện đại của Long Vân

Giới thiệu về hệ thống VPs hiện đại của Long Vân

Biên tập: Media Leadgle | Thứ Năm, 25 tháng 5, 2017 | 18:28


Hệ thống VPS là gì?


Máy chủ là một trong những đối tượng khả phổ biến từ khi có sự bắt đầu của cuộc đua về công nghệ hiện nay. Từ đó máy chủ bắt đầu có những bước phát triển cực kỳ mạnh mẽ để góp phần tạo nên những bước độ phá mới trong kinh doanh. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về VPs. VPS là gì?

Máy chủ ảo chất lượng
Máy chủ ảo chất lượng


VPS hay còn được chúng ta gọi là máy chủ ảo (https://longvan.net/) một trong những cái tên khá quen thuộc hiện nay. VPS dựa trên nền tảng hóa hóa và công nghệ để từ một máy chủ, chúng ta có thể tạo ra nhiều máy chủ bên trong cùng chạy cùng một lúc và nó có rất nhiều ứng dụng hiện nay. Nhất là khi mà các yêu cầu về máy chủ ngày càng đa dạng mà nguồn tài nguyên ngày càng hạn chế thì các hệ thống máy chủ ảo thực sự đã đưa chúng ta qua một bước đột phá khá lớn.

Vậy khi hiểu được VPS là gì. Chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của VPs đối với những nhà đầu tư máy chủ nào.

Lợi ích của VPS ngày nay trong cung cấp dịch vụ


Trong cung cấp dịch vụ, những nhà cung cấp dịch vụ phải có sự đầu tư khá lớn về máy chủ, từ d901 nảy sinh ra khá nhiều khó khăn và thực sự, sự ra đời của hệ thống máy chủ ảo (VPs) đã giúp cho chúng ta có thể kinh doanh dịch vụ thuê server (https://longvan.net) một cách hoàn hảo hơn để từ đó, các nhà cung cấp dịch vụ về máy chủ cũng có thể đầu tư cho các hệ thống máy chủ một cách tốt hơn.

Những lợi ích mà các hệ thống máy chủ ảo ngày nay có thể góp phân giúp ích cho các đơn vị đầu tư các hệ thống máy chủ bao gồm:

Tiết kiệm chi phí đầu tư cho máy chủ


Trước khi. Khi đầu tư server chúng ta phải đầu tư rất nhiều server cho nhiều mục đích khác nhau, từ đó số tiền để chúng ta mua server, linh kiện là khá cao. Chưa kể đến việc chúng ta phải tốn khá nhiều diện tích để có thể có chỗ để các hệ thống server này.

Từ VPs, mỗi máy chủ có thể chia ra làm nhiều máy chủ nhỏ khác nhau cho nên chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều vào chi phí đầu tư ban đầu này.

Dễ dàng quản lý máy chủ hơn


Cũng như ở các hệ thống máy chủ cũ, có nhiều loại máy chủ nên việc vận hanh, quản lý máy chủ khá khó khăn do chúng chạy riêng lẻ và không có sự tập trung. Chưa kể trong quản lý còn có các hình thức kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng từ đó thời gian và nhân lực cho những công việc này là rất lớn.

Hệ thống máy chủ ngày càng quan trọng
Hệ thống máy chủ ngày càng quan trọng


Khi có VPS, chúng ta có thể thu gọn quy mô số lượng máy chủ và dễ dàng có sự quản lý tập trung vì thế nên chúng ta có thể tiết kiệm thêm được thời gian và chi phí nhân lực quản lý vận hành máy chủ. Từ đó chúng ta cũng có được các xu hướng đầu tư tốt hơn để cho chúng ta thực hiện các quá trình sử dụng máy chủ hay tạo ra các dịch vụ cho thuê máy chủ chất lượng.

Dễ chọn gói dịch vụ và dễ cung cấp


Và với sự đa dạng về cấu hình VPS chúng ta còn có thể chia ra làm nhiều gói dịch vụ với mỗi gói là một cấu hình khác nhau. Nhà cung cấp sẽ dễ dàng cung cấp máy chủ cho khách hàng và khách hàng cũng dễ dàng chọn lựa gói dịch vụ để sử dụng.

Hạn chế của VPS


Tuy vậy thì hệ thống máy chủ ảo này vẫn chịu một số hạn chế mà nếu như đơn vị đầu tư không kỹ lưỡng trong khâu vận hành thì các hạn chế này dễ dàng là nhược điểm trí mạng của các gói dịch vụ trên.

Chịu giới hạn từ máy chủ vật lý


Cho dù chúng ta phân chia ra bao nhiêu VPs, các hệ thống VPS này vẫn chạy bằng tài nguyên của máy chủ vật lý. Vì vậy để có thể chạy được nhiều máy chủ ảo với cấu hình cao nó đòi hỏi hệ thống máy chủ vật lý mà bạn đầu tư phải thật hoàn thiện.

Dễ bị ảnh hưởng từ máy chủ vật lý


Và do các VPS chạy chung trong 1 máy chủ vật lý nên khi máy chủ bị trục trặc, các VPs bên trong cũng cùng chung số phận. Chẳng hạn hư hỏng ổ cứng thì dữ liệu các VPs cũng sẽ mất nếu không có sao lưu. Bị virus tấn công thì các VPS cũng sẽ chịu chung.

Từ đó khi cần chọn thuê gói dịch vụ VPS chúng ta cần tìm một nhà cung cấp dịch vụ thật chất lượng để từ đó chúng ta có thể yên tâm sử dụng các gói dịch vụ trên một cách toàn diện nhất.

Long Vân, cung cấp gói dịch vụ chất lượng, uy tín nhất


Long Vân chính là một trong những nhà cung cấp các gói dịch vụ về máy chủ hoàn hảo và đáng tin cậy nhất hiện nay, các hệ thống , máy chủ mà Long Vân đầu tư đều là các hệ thống máy chủ chất lượng, các gói dịch vụ được quản lý từ những đội ngũ kỹ thuật viên cao cấp lành nghề.

Từ đó khi sử dụng các dịch vụ máy chủ của Long Vân, chúng ta nhận được rất nhiều lợi thế to lớn để có thể sử dụng và vận hành các hệ thống máy chủ thật tốt.
SHARE

Tác giả Media Leadgle

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

2 nhận xét :

  1. Hệ thống vps có bao nhiệu gói vậy bạn, bạn có thể liệt kê một số gói dịch vụ.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Bạn liên hệ trung tâm tư vấn để đc giải đáp nhé

      Xóa