Home » » Hướng dẫn chọn phần mềm cơ bản cho máy chủ

Hướng dẫn chọn phần mềm cơ bản cho máy chủ

Biên tập: Media Leadgle | Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017 | 18:21

Thế nào là phần mềm máy chủ


Máy chủ cũng giống như các hệ thống máy tính. Để có được những chức năng quản lý tốt như trong các trung tâm thuê server (https://longvan.net) chúng ta cần phải có các phần mềm khởi chạy. Phần mềm máy chủ chính là các loại phần mềm chuyên dụng dùng để các quản trị viên có thể thao tác trên máy chủ một cách nhanh chóng hơn. Phần mềm máy chủ chạy trên tài nguyên phần cứng máy chủ và ngày nay chúng ta thấy được rất nhiều phần mềm máy chủ nâng cao.

Cần thiết phần mềm máy chủ
Cần thiết phần mềm máy chủ

Chẳng hạn như để chạy máy chủ và vận hành Host VPS chúng ta cũng cần đến các phần mềm ảo hóa và phân chia trên máy chủ. Bất cứ tính năng gì chạy trên máy chủ trừ các hoạt động chạy nên có từ hệ điều hành chúng ta đều có thể gọi chúng là phần mềm.

Vậy ngày nay khi khởi chạy máy chủ chúng ta cần những loại phần mềm nào để thực thi các tác vụ một cách tốt hơn. Qua bài viết chia sẻ về phần mềm máy chủ hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại phần mềm này nhé.

Tổng hợp các loại phần mầm máy chủ cơ bản


Nếu nói về phần mềm cho máy chủ thì chúng ta có rất nhiều ứng dụng, phần mềm làm được rất nhiều thao tác và nhiệm vụ. Tuy nhiên hôm nay chúng ta sẽ chỉ thống kê chung chung các dạng ứng dụng mà máy chủ cần có để có thể giúp cho các lập trình viên quản lý hệ thống của mình một cách đơn giản hơn mà thôi.

Chúng ta gọi đó là các phần mềm cơ bản cho máy chủ mà hầu như hệ thống máy chủ chính nào cũng cần phải có. Nó đã trở thành một kiến thức bắt buộc giống như những chuẩn CPU cho máy chủ hiện nay mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn ở bài viết trước vậy.

Phần mềm tiêu chuẩn đầu tiên mà chúng ta cần có đó chính là:

Phần mềm thống kê, quan sát


Đây là dạng phần mềm cơ bản và khá đơn giản. Trong giao diện chính của phần mềm này sẽ hiện thị đầy đủ thông số đang hoạt động của máy chủ. Tình trạng vận hành và mức nào là mức chuẩn, mức nào đã bị vượt quá.

Phần mềm này giúp cho các quản trị viên có thể dễ dàng điều tiết được khả năng vận hành của máy chủ. Theo dõi quá trình hoạt động và tìm ra được những cách xử lý tốt nhất khi máy chủ bị lỗi. Ở các phần mềm chuyên dụng, cao cấp thậm chí chúng còn báo chi tiết cả những lỗi trong vận hành máy chủ gặp phải để chúng ta biết hướng xử lý.

Phần mềm tác vụ


Phần mềm tác vụ chính là loại phần mềm chuyên về phục vụ những tác vụ nâng cao. Phần mềm giúp tạo ra máy chủ ảo, chia máy chủ ảo cũng là một trong những loại phần mềm như vậy. Để máy chủ có thể hoạt động được đa dạng các chức năng thìu phần mềm này là một trong những yếu tố không thể thiếu để chúng ta có thể vận hành máy chủ.

Và ngày nay đây là loại phần mềm máy chủ đa dạng nhất vì chúng tổng hợp rất nhiều chức năng mà máy chủ cần thiết để vận hành và đặc biệt là trong các dịch vụ cho thuê server sẽ cần rất nhiều để cung cấp gói dịch vụ cho khách hàng và quản lý nó.

Phần mềm bảo mật


Cuối cùng loại phần mềm mà các hệ thống máy chủ nào cũng cần phải có đó chính là các phần mềm bảo mật, phòng chống xâm nhập và tiêu diệt các loại virus, mail ware, ransome ware… giữ an toàn cho cả hệ thống. đây là loại phần mềm chức năng chuyên biệt giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các hệ thống máy chủ đang vận hành của chúng ta.

Phần mềm bảo mật là cần thiết nhất
Phần mềm bảo mật là cần thiết nhất

Từ đó chúng ta cần phải có:

Cách sử dụng phần mềm máy chủ hợp lý


Do phần mềm máy chủ ngày nay rất đa dạng về chủng loại, các phần mềm miễn phí cũng có, các phần mềm thu phí cũng có vì vậy chúng ta cần phải có sự chú ý thật nhiều để có thể dễ dàng lựa chọn qua các tính năng và trong khi vận hành máy chủ, sử dụng máy chủ chúng ta cũng cần phải nhớ:

Thường xuyên cập nhật phần mềm máy chủ


Thường xuyên cập nhật các bản vá lỗi, nâng cấp từ nhà cung cấp điều hành và phân phối là một trong những yếu tố đầu tiên mà các bạn cần chú ý và thực hiện. Nó giúp cho phần mềm vận hành hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn và đảm bảo cả yếu tố về bảo mật.

Trước khi sử dụng phần mềm máy chủ thì bước chọn mua cũng là một trong những bước rất quan trọng.

Lựa chọn phần mềm hợp lý


Hãy chú ý lựa chọn mua các phần mềm thu phí bản quyền. Khi sử dụng các phần mềm này tuy rằng bạn phải trả tiền bản quyền cho chúng nhưng chúng là các phần mềm được tập trung phát triển và hỗ trợ tốt nhất.

Khi lựa chọn các phần mềm bản quyền thì các bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn, được hỗ trợ tốt hơn cũng như thường xuyên có những bản cập nhật tối ưu cả hiệu suất vận hành, tài nguyên chẳng hạn như phần mềm bảo mật là dạng phần mềm mà các bạn cần phải mua thật tốt từ các nhà cung cấp uy tín để mang lại cho chúng ta sự yên tâm khi sử dụng phần mềm này.
SHARE

Tác giả Media Leadgle

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

9 nhận xét :

 1. Không biết chỗ tôi thuê có cài mấy phần mền bảo mật không mà từng bị hacker hack lấy tài liệu rồi tống tiền 2$/1MB. Giờ muốn tìm một dịch vụ cung cấp sever bảo mật cao, không biết bên mình như thế nào? Nếu đảm bảo bảo mật tốt thì liên hệ với tôi nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn Inbox hay gọi số hotline cho bên mình để được cung cấp nhé

   Xóa
 2. dịch vụ cho thuê sever của bạn như thế nào. Cho xin giá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có nhiều gói dịch vụ lắm bạn. Inbox nhu cầu cho bên mình để được hỗ trợ nhé

   Xóa
 3. Bạn báo giá giúp mình một số gói dịch vụ.

  Trả lờiXóa
 4. Máy chủ bên mình có đả ảo tương thích với tất cả phần mềm không? Công ty của tôi muốn cài nhiều phần mềm dung lượng lớn và ít doanh nghiệp nào sử dụng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có rất nhiều gói phần mềm. Bạn inbox cho mình nhu cầu để mình trợ giúp bạn nhé

   Xóa
 5. Ngoài những phần mềm trên thì còn có những phần mềm nào hữu ích dành cho máy chủ không bạn?

  Trả lờiXóa