Home » » Những chuẩn về CPU cho máy chủ hiện nay

Những chuẩn về CPU cho máy chủ hiện nay

Biên tập: Media Leadgle | Thứ Hai, 12 tháng 6, 2017 | 18:18


Thế nào là CPU máy chủ


Với các loại máy chủ vận hành dịch vụ cloud hay các hình thức chuyên nghiệp tong máy chủ hiện nay. Chúng ta có rất nhiều những cách thức đầu tư về máy chủ. CPU là một trong những thành phần quan trọng cấu tạo nên máy chủ cần được tập trung tối ưu nhiều nhất hiện nay. Vậy CPU là gì?

CPU luôn đóng vai trò quan trọng
CPU luôn đóng vai trò quan trọng


CPU chính là loại linh kiện nhỏ nhất trong cả hệ thống máy chủ nhưng nó đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng nhất. Nó chính là đầu não của một hệ thống máy chủ, máy tính hiện nay và khi vận hành các hệ thống máy chủ của một dịch vụ như thuê server (https://longvan.net) thì nó lại càng quan trọng.

Bạn có thể hình dung chức năng của CPU như sau. Trong bộ máy chủ máy tính của chúng ta, ổ cứng làm nhiệm vụ đọc, ghi dữ liệu, RAM lưu tạm… Tất cả các hoạt động đó đều được sự điều hành, ra lệnh làm việc từ con CPU nhỏ xíu trên. Phần cứng và phần mềm đều cần sự quản lý, điều phối công việc từ CPU. Từ đó CPU rất quan trọng.

Tầm quan trọng của CPU máy chủ trong vận hành


Trongh vận hành server cũng vậy, mọi hoạt động cung cấp từ server như Host VPS (https://longvan.net/cho-thue-host-vps-chat-luong-cao-gia-re-tphcm.html) hay mọi hoạt động khác như nền tảng ảo hóa nhanh hay chậm, có tối ưu hay không thì quyết định chính vẫn là con CPU này.

Qua tầm quan trọng đó chúng ta đã biết được ý nghĩa của việc đầu tư CPU cho chúng ta và cũng từ đó chúng ta sẽ dễ dàng hơn trong việc đầu tư phát triển các loại máy chủ của chúng ta thông qua sự tập trung đầu tư. Vậy làm sao để đầu tư cho đúng đắn.

Những tiêu chuẩn của CPU máy chủ


Để có thể đầu tư máy chủ một cách triệt để nhất, nhất chính là phần CPU thì chúng ta cần phải có những cách thức để lựa chọn sao cho thật hoàn hảo và chúng ta cần đề ra những tiêu chí theo hai mặt phần cứng và phần mềm và từ hai mặt này, chúng ta lại có những tiêu chí riêng để có thể tự mình đầu tư, tìm kiếm một loại CPU có khả năng đủ để đáp ứng nhu cầu vận hành máy chủ của chúng ta đó mới là vấn đề mà chúng ta thực sự cần quan tâm nhiều nhất hiện nay.

CPU máy chủ Intel
CPU máy chủ Intel

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu các tiêu chí để có thể lựa chọn tìm kiếm các loại CPU thích hợp để giúp cho chúng ta có được sự đầu tư hoàn hảo nhất vận hành các hệ thống máy chủ cho chúng ta một cách tốt và hoàn hảo nhất.

Các yếu tố mà chúng ta cần tập trung để lựa chọn cho chính xác loại CPU mà máy chủ của chùng ta cần sử dụng bao gồm:

Tính tương thích trong vận hành


Về tính tương thích trong vận hành, như đã nói chúng ta sẽ chia ra làm hai yếu tố chính. Yếu tố thứ nhất là tương thích trong phần cứng. Mỗi loại main đều có thể tích hợp loại CPU với số chân nhất định, hỗ trợ từ dòng CPU nào đến CPU. Các loại RAM, Ổ cứng cũng sẽ làm việc tốt hơn với loại CPU nào. Đó chính là chú ý về phần cứng.

Phần mềm cũng vậy. Với các dịch vụ cho thuê máy chủ thì mỗi loại CPU sẽ hỗ trợ các nền tảng công nghệ nào tốt. Chẳng hạn chạy BPs thì CPU nào có nền tảng hỗ trợ tính năng ảo hóa tốt hơn thì vận hành hoàn hảo hơn. Với phần mềm đa tác vụ CPU cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để chúng ta lựa chọn và tích hợp.

Tính ổn định bền bỉ


Kế đó là tính ổn định và bền bỉ. Tính năng này đánh giá cho khả năng vận hành, chúng tiết kiệm điện năng ra sao. Hoạt động được bao lâu và đặc biệt là có độ bền như thế nào.

Để làm được điều này chúng ta cần có được sự lựa chọn của mình. Vậy khi bắt tay vào chọn mua CPU cho đúng tiêu chuẩn của chúng ta, chúng ta sẽ phải lựa chọn ra sao.

Cách lựa chọn CPU tiêu chuẩn


Với các Loại CPU mà chúng ta cần mua, chúng ta sẽ có hai mức để dành ra so sánh và lựa chọn cho các hệ thống máy chủ của chúng ta giúp chp chúng ta yên tâm và có thể có thời gian sử dụng lâu dài trước khi chúng ta cần nâng cấp, thay thế thì chúng phải hoạt động tốt, không bị hư hỏng hay lỗi làm mất dữ liệu.

Hai yếu tố lựa chọn CPU tốt nhất bao gồm:

Sử dụng của nhà cung cấp đáng tin cậy


Nhà cung cấp là một yếu tố quan trọng trong lựa chọn không chỉ riêng đối với CPU mà còn cho tất cả các loại hàng hóa hiện nay. Với một nhà cung cấp từ thương hiệu lớn và uy tín. Giá thành của sản phẩm có lẽ không rẻ nhưng chúng ta lại có sự yên tâm khi đem vào sử dụng thực tế và có được sự bảo hành tốt hơn.

Lựa chọn các loại linh kiện phù hợp

Kế đó mức độ phù hợp trong đầu tư linh kiện. Nếu nhu cầu của bạn không cao thì việc trang bị loại CPU quá cao cấp mà chúng ta không thể tận dụng hết tính năng của nó sẽ là một trong những sự lãng phí khá lớn từ đó mà chúng ta cần phải có sự lựa chọn thật tốt và hoàn hảo cho mọi quy trình kinh doanh của mình hiện nay.
SHARE

Tác giả Media Leadgle

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

8 nhận xét :

 1. cần thuê máy chủ ảo báo giá giúp mình nhé bro

  Trả lờiXóa
 2. Gửi file báo giá qua mail phamthanhphong82@gmail.com giúp mình nhé

  Trả lờiXóa
 3. Cám ơn bài viết của bạn, nhờ bài viết này giờ mình có thể lựa chọn CPU tiêu chuẩn mà không sợ bị lừa nữa

  Trả lờiXóa
 4. Cho mình hỏi là mình muốn làm 1 website chạy wordpress thì nên chọn host có CPU như thế nào là hợp lý vậy bạn.

  Trả lờiXóa