Home » » Ưu nhược điểm của rèm sáo gỗ

Ưu nhược điểm của rèm sáo gỗ

Biên tập: Media Leadgle | Thứ Ba, 31 tháng 10, 2017 | 02:23

Rèm sáo gỗ là một trong những loại rèm phồ biển nhất hiện nay trên thị trường. Mặc dù báo giá rèm sáo gỗ đắt hơn so với các loại rèm kim loại như rèm sáo nhôm hay rèm sáo nhựa, tuy nhiên thì về độ bền thì ít phải bảo trì và có thể kiểm soát ánh sáng một cách tốt hơn.
 

Ưu nhược điểm của rèm sáo gỗ

Khả năng kiểm soát ánh sáng
Rèm sáo gỗ với thiết kế là các thanh gỗ ngang xếp chồng lên nhau nên khi rèm được nâng lên thường sẽ tạo thành một khối gắn kết cho phép điều chỉnh ánh sáng vào phòng ngay cả khi rèm được hạ xuống hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách điều chỉnh góc của các thanh: khi thanh được hạ xuống, chúng ngăn cản ánh sáng mặt trời nhưng khi được nâng lên son song thì ánh sáng sẽ được chiếu vào phòng tùy thuộc vào người sử dụng muốn nhiều hay ít ánh sáng. Vì vậy rèm thường có xu hướng kiểm soát tốt ánh sáng trong phòng. Đây cũng là một ưu điểm lớn nhất của rèm sáo gỗ. Đặc biệt với những ai có thời gian sinh hoạt không phù hợp như phải ngủ vào ban ngày để trực hay làm ca đêm.
Phong cách
rèm sáo gỗ mang đến một phong cách sang trọng cũng như sự giá trị của ngôi nhà hay căn phòng. Ví dụ như căn phòng của bạn mang đậm phong cách sang trọng và thanh lịch, rèm gỗ là một sự lựa chọn tốt nhất thay vì rèm nhựa sẽ làm giảm giá trị của căn phòng. Ngoài ra thì rèm gỗ có một ưu điểm khác chính là khi có một thanh rèm có vấn đề thì việc tháo chúng ra và lắp một thanh khác y hệt vào rất dễ dàng mà không làm ảnh hưởng gì tới các thanh rèm khác.
 
Dễ bắt bụi nhưng cũng dễ làm sạch
Mặc dù rèm sáo gỗ là loại rèm dễ làm sạch nhất nhưng có một điều không thể phủ nhận chính là loại rèm này cũng là loại dễ bắt bụi nhất. Tuy nhiên thì việc làm sạch rèm cũng dễ dàng bằng một tấm vải ẩm. Nhưng bạn cần phải làm khô chúng ngay khi lau vì nước có thể làm hỏng rèm.
Làm bằng chất liệu tự nhiên
Mặc dù rèm sáo gỗ phù hợp với nhiều căn phòng khác nhau nhưng suy cho cùng thì chúng vẫn được làm từ chất liệu tự nhiên, do đó mà bao gia rem sao go rất cao. Không những vậy mà trong quá trình sử dụng cũng cần phải chú ý một vài điều chính là độ ẩm cũng như điều kiện thời tiết để tránh việc gỗ bị cong hay bị ẩm mốc.

Xem thêm: Loại rèm cửa phù hợp với phòng làm viêc của sếp
Rèm gỗ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong việc chặn ánh sáng, không chỉ vậy mà loại rèm này còn có rất nhiều mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Mặc dù là có một vài nhược điểm nhưng chỉ cần bảo quản đúng cách thì điều này sẽ không ảnh hưởng quá nhiều.
CTY TNHH VIỆT SUN BLINDS
Địa chỉ: 34D Tăng Bạt Hổ, Phường 11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Điện Thoại : 0908 36 7070 Tell: 0909 36 7070
 
SHARE

Tác giả Media Leadgle

Dịch vụ Cloud tạo ra giúp bạn đọc hiểu rỏ hơn về những vấn đề liên quan đến Cloud và hơn thế nữa chúng tôi liên kết với những đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam để mang lại cho bạn đọc dịch vụ tốt nhất. Mọi ý kiên đóng góp vui lòng gủi về tinh.mmo@gmail.com. Chân thành cảm ơn.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét